Ba kiểu mẹ bầu này dễ sinh non, biết để tránh nếu không muốn gặp con quá sớm

Emdep.vn - Mẹ bầu có những đặc điểm như vậy rất dễ sinh non. Các mẹ càng phải chú ý!

1. Đã từng bị sinh non trước đây

Ba kiểu mẹ bầu này dễ sinh non nhất phải biết để tránh nếu không muốn gặp con quá sớm

Nếu mẹ đã từng sinh non trước đây thì trong lần mang thai này mẹ rất dễ bị sinh non. Nhiều mẹ đã từng sinh con đều biết rằng sinh con có hại cho cơ thể chứ chưa nói đến việc sinh non. Do đó mẹ cần phải chú ý khi mang thai lần này.

2. Sinh nhiều con

Nói chung, những bà mẹ đẻ nhiều con có khả năng sinh non cao. Sinh đẻ nhiều lần sẽ gây áp lực lên tử cung của mẹ nhiều hơn, từ đó gây co bóp tử cung sớm và gây đẻ non.

3. Khi mang thai quá mệt mỏi và hay thay đổi tâm trạng

Ba kiểu mẹ bầu này dễ sinh non nhất phải biết để tránh nếu không muốn gặp con quá sớm

Nếu mẹ bầu làm việc quá sức hoặc hay thay đổi tâm trạng kỳ có khả năng sinh non. Vì sau khi mang thai, cuộc sống của mẹ bầu đã thay đổi. Cơ thể chưa thích nghi nên mẹ bầu dễ thay đổi tâm trạng. Trong thời gian này mẹ bầu không chỉ chịu áp lực về thể chất do em bé mang lại mà còn là áp lực về tâm lý. Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu, tăng khả năng sinh non. Vì vậy mẹ bầu cần phải điều chỉnh cảm xúc và không để người quá mệt hay căng thẳng.

Mẹ bầu dễ sinh non cần lưu ý những điều sau để tránh sinh non:

Ba kiểu mẹ bầu này dễ sinh non nhất phải biết để tránh nếu không muốn gặp con quá sớm

1. Các cặp vợ chồng nên đến bệnh viện khám sức khỏe trước khi mang thai để đảm bảo họ có thể chất tốt trước khi sinh con và giúp giảm khả năng sinh non.

2. Mẹ bầu phải giảm bớt khối lượng công việc khi mang thai, cố gắng giữ cho người khỏe mạnh, tích cực, luôn thoải mái vui vẻ và tránh thay đổi tâm trạng. Mẹ bầu hãy để chồng quán xuyến việc nhà và chăm sóc mẹ bầu nhiều hơn để giảm thiểu khả năng sinh non và giúp không khí gia đình trở nên hòa thuận hơn.

3. Nếu mẹ bầu có tiền sử mắc bệnh phụ khoa hoặc các bệnh khác thì căn cứ vào tình trạng thực tế của mình hãy đến bệnh viện khám, nghe theo lời khuyên của bác sĩ và chăm sóc cơ thể. Cơ thể khỏe mạnh thì mẹ bầu sẽ không bị sinh non.

Ngọc Huyền – Theo QQ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm