Những sai lầm khi giặt quần áo ai cũng mắc phải

Emdep.vn - Stylist quyền lực nhất thế giới Rachel Zoe đưa ra những quan niệm sai lầm mà ta dễ dàng mắc phải trong quá trình giặt quần áo hàng ngày.

Stylist quyền lực nhất thế giới Rachel Zoe, người quyết định các ngôi sao hạng A mặc gì, cũng là đối tượng mà mọi hãng thời trang danh tiếng ao ước lựa chọn sản phẩm của mình đã đưa ra những lời khuyên thiết thực trong việc giặt, một yếu tố quan trọng để giữ gìn trang phục. Dưới đây là những sai lầm khi giặt quần áo ai cũng mắc phải.

1. Giặt khô giúp quần áo không phai màu và không bị dão?

Một số người dành trọn niềm tin cho việc giặt khô vì cho rằng nó giúp giữ dáng quần áo và không bị phai màu. Thực tế, bạn cần đọc trước phần nhãn hiệu của sản phẩm, vì một số loại quần áo phải "nói không" với cách giặt này. Nguyên nhân có thể do nó có một lớp phủ đặc biệt trên chất liệu vải mà dung môi lau khô có thể làm lớp này mất đi. 

2. Chất làm mềm vải là không cần thiết?

Chất xả vải hay làm mềm vải sẽ giúp các sợi vải trên quần áo bạn khỏi tác hại ăn mòn, xảy ra khi bạn giặt hay mặc chúng. Việc bạn không sử dụng lớp xả vải cho quần áo sẽ giống như khi tóc của bạn không sử dụng lớp xả. Dùng nước xả vải khi giặt quần áo sẽ kéo dài tuổi thọ của chúng, làm mềm sợi vải giúp màu sắc của chúng sống động hơn, cải thiện cái nhìn về độ mới của trang phục.

3. Bạn nên giặt ngay sau mỗi lần mặc?

Quần áo chỉ nên được giặt khi chúng thực sự cần giặt, tức là khi đã bẩn. Các loại trang phục như quần bò, áo sơ mi... có thể mặc vài lần mới giặt, nếu chúng không bị ố màu. Tuy nhiên những thứ như đồ lót, quần áo thể dục thể thao nên được giặt sạch sau mỗi lần bạn mặc chúng, trừ khi bạn mặc quần tập yoga chỉ để ngồi xem ti vi. Trong trường hợp đó, bạn có thể giặt chúng sau 2-3 lần mặc. Việc giặt quần áo quá nhiều khi không cần thiết sẽ khiến chúng nhanh cũ và phai màu. 

4. Nếu bạn giặt quần áo trong máy giặt, chúng sẽ bị co lại?

Thực tế, thường quần áo có thể bị co lại là do công đoạn máy sấy, chứ không phải trong máy giặt. Nếu nhãn trên quần áo nói rằng bạn có thể giặt nó, bạn hoàn toàn có thể làm như vậy. Chỉ cần chú ý để nó khô tự nhiên thay vì sấy.

5. Treo quần áo là cách phơi khô tốt nhất?

Đôi khi việc bạn mắc quần áo lên để phơi khô có thể gây ra những thiệt hại không ngờ. Ví dụ những chất liệu quần áo mỏng có thể bị để lại dấu móc, hoặc dão cổ áo nếu phơi không đúng cách. Vì vậy với một số loại quần áo, bạn phải phơi trên mặt phẳng để làm khô. Việc trải trang phục lên lồng bàn úp là một gợi ý làm khô thú vị mà tôi từng thấy bạn mình dùng rất hiệu quả. 
Những sai lầm khi giặt quần áo ai cũng mắc phải

6. Bất cứ đồ gì chất cashmere hay lụa đều phải giặt khô 

Cashmere, polyester và lụa thường được coi là những chất liệu vải chỉ nên giặt khô, nhưng thực tế nhiều loại có thể giặt máy, hoặc cẩn thận hơn là giặt tay. Những trường hợp chúng buộc phải giặt khô là khi có dùng thuốc nhuộm hoặc cấu trúc trang phục khá đặc biệt. Để chắc chắn, bạn hãy đọc kỹ thông báo trên quần áo. 
Khánh An
(Nguồn dịch: SV)
Xem thêm:
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm