Ly hôn là một chuyện, đừng vì thế mà quên "ăn diện", chị em!

Mai Mai 2014-12-29 15:20
- Sau khi tan vỡ một cuộc tình, bạn có thể sống khép mình và ít quan tâm đến việc ăn mặc. Tuy nhiên, nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua. Hãy xốc lại tinh thần và ra ngoài với những bộ quần áo chỉn chu nhất và phong cách nhất.
Coco Chanel sau một vài cuộc tình đã từng nói rằng: “Nếu bạn thất tình, hãy tô son điểm phấn và làm cho mình trở lên hấp dẫn hơn!” 
Marilyn Monroe và luật sư Jerry Giesler sau khi cô ly hôn Joe DiMaggio. (Ảnh: Getty)
Khi nói đến ăn mặc, đau khổ sau một cuộc tình có thể khiến ai đó quên đi việc phải mặc đẹp. Nhưng bạn hãy học Coco Chanel, hãy xem cách cô ăn mặc, và làm mới mình trong cách ăn mặc.
Ly hôn là một chuyện, đừng vì thế mà quên 'ăn diện', chị em!
Chân dung Coco Chanel năm 1936. (Ảnh: Getty)
“Đối với Chanel và người chồng đã li dị Madeleine Voinnet, độc thân là khoảng thời gian để nghĩ về mối quan hệ của họ, từ cái nhìn về nhau cho đến phong cách” - Alice Litscher, chuyên gia từ viện thời trang Francais de la Mode Paris nhận xét. Quả thực, phong cách thời trang của Coco rất ấn tượng. “Cách ăn mặc của cô toát ra một vẻ đẹp của sự tự do, nữ tính và đầy quyến rũ”.
Đối với Marilyn Monroe, cô đã mặc một bộ trang phục màu đen duyên dáng lộng lẫy để xuất hiện trước công chúng sau khi chia tay với Joe DiMaggio. Điều đó thể hiện đúng tâm trạng của cô khi đau buồn nhưng không vì thế mà khiến cô mất hình tượng trước công chúng. 
Thay vì có những thể hiện đau khổ, bạn nên làm điều gì tích cực hơn. Dưới đây là một vài lời khuyên từ các chuyên gia để bạn vượt qua giai đoạn li hôn và ăn mặc đẹp chỉn chu hơn.
1. Có thể tâm trạng của bạn lần cuối chia tay người ấy không tốt, nhưng hãy để họ nhớ rằng bạn đã mặc gì hôm đó.
2. Nếu những kỷ niệm khi chia tay của bạn là nước mắt, cánh cửa đóng sầm vào, hay tiếng la hét của bạn giữa nơi đông người thì bạn cũng đừng quên tìm lại sự bình yên và những lời khuyên. Đôi khi ăn mặc không nhất thiết phải quá cầu kỳ. Hãy mặc những gì bạn thích như một chiếc quần jeans bó sát đùi, cùng một chiếc áo sơ mi.
Ly hôn, vẫn phải mặc đẹp. 
3. Lauren Sherman, biên tập viên của tờ Business of Fashion đã từng nói rằng: “Khi bạn nhìn thấy bạn trai cũ của mình lần đầu tiên sau khi chia tay, bạn chắc chắn sẽ nghĩ đến việc ăn mặc của mình khi đó. Giả sử hôm đó bạn ăn mặc thật tồi tệ, hẳn bạn sẽ ước rằng lúc đó bạn đã mặc cái gì đó tràn trề sức sống hơn, nhìn style hơn và người kia sẽ phải thốt lên: 'Ồ, cô ấy nhìn vẫn thật đẹp!'"
4. Lời khuyên: tránh trang điểm quá đậm và "bự phấn".
5. Bạn đã chia tay và tự do. Đó là thời gian để bạn là chính mình và đi tìm những mối quan hệ mới với nhiều đam mê. Hãy thu hút sự chú ý của mọi người bằng các đường cong và trang phục sexy của bạn. Sự chú ý đó sẽ khiến bạn thêm phần tự tin và hấp dẫn. Không phải chia tay rồi, bạn là kẻ thất bại! Với các mối quan hệ mới, trang phục và sự tự tin của mình, bạn sẽ trở lên mạnh mẽ hơn. Bạn hãy cứ vững tin thế đi!
Jennifer Aniston sau li hôn Brad Pitt ngày một đẹp và đằm thắm hơn. 
6. Nếu bạn gặp anh ấy trong bữa tiệc sinh nhật của một người bạn?
Đây là kịch bản tồi tệ nhất nếu cả hai người cùng có bạn chung. Vậy nên, bạn đừng bao giờ bỏ quên việc trang điểm hay ăn diện đẹp trước khi ra ngoài. Nếu bạn lộng lẫy, vui vẻ và có thể đứng trước người ấy để nói chuyện, xin chúc mừng, bạn đã vượt qua hoàn cảnh này và anh ta hẳn là phải ghen tỵ hay thán phục bạn!
Bên cạnh đó, nếu bạn đi dự một sự kiện nào đó một mình, đừng quên bôi một chút son và ăn mặc đúng tính chất công việc. Bạn sẽ tự tin hơn dù gặp bất cứ ai!
Mai Mai - Dịch theo The Gudurian
(Theo congluan.vn)
Yêu xa: Im lặng là dấu chấm hết?