Fashion game: "Em đẹp" bởi em thích trò chơi... phối đồ

(Em đẹp) - Một chiếc jeans boyfriend với 5 cách phối khác nhau.
Trong bài viết này không nói đến giá tiền. 
Trong bài viết này không nói đến hàng hiệu.
Và trong bài viết này không đề cập đến chuyện "mua ở đâu"? Vì boyfriend hay bất cứ món nào đồ nào được nhắc đến, đều ở thì giả thiết. 
 
Hãy coi bài viết này như một trò chơi (gameshow), trước nhất để bạn giải trí, ngắm nghía vui vui, sau đó (nếu có thể) là để bạn có thêm tư duy, nhìn nhận linh hoạt hơn với đống váy-áo-quần đầy ắp tủ. Đôi lúc chúng ta nghĩ "ồ, cái món này đã cũ rồi, hết mốt rồi, chẳng hợp với gu hiện tại của mình bỏ đi thôi". Hoặc mặc mãi theo một dạng "chán chết", thay toàn tập cho nó... mới. Cũng đúng! Nhưng, mình muốn chia sẻ với bạn một điều: Nếu chúng ta điều chỉnh suy nghĩ và sau đó là cách phối đồ một chút, một chút... thì chẳng có món đồ nào vô dụng, hết thời hay đáng bị "thanh trừng" cả. 
 
Mình không phải một cô gái thời trang, lại càng không phải stylist. Những hình ảnh ấy to và nặng, còn sức mình thì yếu hều. Mình là biên tập viên thời trang của Em đẹp, đặc điểm nhận dạng: Tóc đen, mắt to và ăn mặc có phần "lủng củng", nhưng mình hoàn toàn thỏa mãn với cái lủng củng ấy. 
 
Trong quá khứ, mình đã từng có thời kỳ vụng dại, vô cùng vụng dại, khi quần áo chỉ dùng một mùa rồi đem tặng hoặc... bán vốn cho bạn bè. Mình hăm hở mua sắm, mua rất nhiều, nhưng chưa khi nào thỏa mãn với hình ảnh của bản thân. Vẫn thấy thiếu, vẫn thấy... bực mình và lao vào mua sắm tiếp. Cho đến khi tài chính eo hẹp đến độ ngày chỉ ăn một bữa, mình tự hỏi "Mặc gì đây, khi mà nghèo, rất nghèo như thế này". Đó cũng là khoảng thời gian mình bắt đầu tiếp cận với Elle, Vogue, biết đến thuật ngữ "Mix&Match", thích ngắm các fashionista và tìm hiểu về phong cách. Trong gần 1 năm trời, mình "tự phạt" bằng cách không mua sắm thêm bất cứ thứ gì, dù chỉ là một chiếc mũ. Mình tập phối đồ, nguệch ngoạc như trẻ mới tập tô lần đầu. Cũng nhờ những bản nháp lem nhem, mình nhận ra "Ơ, phối đồ... vui nhỉ". Và như thế, ý tưởng thực hiện những gameshow phối đồ nhen nhóm, để rồi bây giờ có cơ hội biến chúng thành sự  thật! 
 
Game show hôm nay, mình chọn quần jeans boyfriend và mời bạn cùng bước vào cuộc chơi với 5 gợi ý phối đồ dưới đây. Nếu bạn thích, hãy tặng một "like", nếu có cách phối đẹp và mang dấu ấn riêng, bạn vui lòng chia sẻ ý kiến và hình ảnh của mình qua hòm thư macdep@gmail.com nhé. Em đẹp sẽ mời độc giả có phong cách ấn tượng nhất làm mẫu/stylist cho video thời trang tháng 10, kèm nhuận bút bài đăng. 
 
Phối đồ vui với Jane
 
Chúng ta có gì? Quần jeans boyfriend và 5 chiếc áo: Sơ mi denim, croptop kẻ, coptop trắng, sơ mi kẻ thụng, croptop trần tay xuyên thấu. 
Fashion game: 'Em đẹp' bởi em thích trò chơi... phối đồ
Đây là vốn của Jane, những món đồ phổ biến và dễ có trong tủ đồ của các bạn. 
 
Và 5 cách phối
 
Bộ 1:
 
Jeans boyfriend khỏe khoắn và cá tính, croptop xuyên thấu mong manh gợi cảm, vì vậy để  tạo điểm nhấn, tôi chọn túi cùng tông, mang họa tiết hoa lá nổi bật. Giày là giày thể thao để tăng nét khỏe khoắn, năng động. Nếu có thể, tôi sẽ diện đi xem phim cuối tuần với đám bạn "nhí nhố".  
 
 
Bộ 2:
 
Nhẹ nhàng, nhưng vẫn trẻ trung năng động, đó là cảm giác khi kết hợp croptop trắng trơn với jeans boyfriend và boots buộc dây. Một bộ cánh thoải mái, không quá nổi bật nhưng hoàn toàn phù hợp để xoa dịu những cơn nắng "rám cành bưởi" tháng 8. 
Bộ 3:
 
Nếu buồn bực, chắc chắn tôi sẽ nhớ ngay đến sơ mi ca rô thùng thình. Dáng áo hơi nam tính và hoàn toàn "nuốt dáng" mang đến cho tôi cảm giác tự do cực "đã". Tuy nhiên, vì định mặc đi làm, nên tôi chọn giày cao gót bít mũi kết hợp túi xách da mềm và son đỏ thay vì ba lô/giày thể thao. 
 
Bộ 4:
 
Màu đen luôn khơi gợi cảm hứng, ngay cả khi tâm hồn cằn cỗi đến độ không còn muốn ngóc dậy làm việc. Và màu đen với vằn kẻ xám đan xen trên áo croptop lại càng hay ho. Tôi sẽ vớ ngay đôi giày thể thao cùng màu cùng cái túi nhựa trong suốt. Xong! 
Bộ 5:
 
Đi giày cao bít mũi, lúc nào cũng thấy mình "lớn lớn" và gợi cảm hơn. Vì vậy tôi sẽ không lưỡng lự chọn sơ mi demi chất mềm nhẹ kết hợp cùng giày bít mũi, jeans boyfriend trong tình huống này. Thêm son đỏ đậm và ngọt nữa là "ngon" rồi! 
 
 
 
Nếu có cách phối khác đẹp và mang dấu ấn riêng, bạn đừng ngại chia sẻ ý kiến và hình ảnh của mình thông qua "comment facebook" phía dưới, hoặc qua hòm thư: macdep@gmail.com. Em đẹp sẽ mời độc giả có phong cách ấn tượng nhất làm mẫu/stylist cho video thời trang tháng 10. 
 
Jane
Ảnh: polyvore
logo smaill
 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm