Súp và salad không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe, đây là lý do tại sao

Ngọc Huyền 2021-09-01 18:33
- Cùng tìm hiểu xem tại sao không phải lúc nào salad và súp tốt cho sức khỏe bạn nhé!

Khi nói đến chế độ ăn kiêng giảm cân hoặc thói quen ăn uống lành mạnh, súp và salad luôn được coi là thực phẩm lý tưởng. Hai thực phẩm này có đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, tốt cho cơ thể con người. Tuy nhiên, các chuyên gia có một cái nhìn khác về điều này.

Súp và salad không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe, đây là lý do tại sao

Theo Tiến sĩ Siddhant Bhargava - người sáng tạo và sáng lập Food Darzee, súp và salad tốt cho sức khỏe vì chúng chứa nhiều rau xanh Tuy nhiên, nếu súp có chứa đường hoặc chất tạo đặc thì súp không có lợi cho sức khỏe. 

Còn với món salad, thái nhỏ rau sẽ làm mất hết chất chống oxy hóa và không còn tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nếu món salad không có bất kỳ hàm lượng protein nào, bữa ăn của bạn sẽ không hoàn chỉn.

Ăn salad và súp cả 3 bữa có tốt cho sức khỏe không?

Theo các chuyên gia sức khỏe, đó không phải là một bữa ăn cân bằng. Carbohydrate rất quan trọng đối với cơ thể con người, có thể cung cấp năng lượng tức thì. Vì vậy, để có chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, bạn hãy ăn thức ăn chứa tất cả các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết.

Cách giúp súp và món salad lành mạnh hơn

Súp và salad không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe, đây là lý do tại sao

- Chọn rau tươi ngon.

- Khi làm salad, hãy chọn thực phẩm giàu protein như đậu, đậu phụ, trứng, cá, thịt gà, cá hồi, cá ngừ đóng hộp hay thịt bò cắt lát. Đậu phụ hoặc tương đậu nành chứa protein thực vật tuyệt vời.

- Tránh làm nước sốt salad quá ngọt hoặc quá béo.

- Bổ sung chất béo siêu lành mạnh từ các loại hạt.

- Không nên cho đường vào súp.

- Tránh cho tinh bột ngô vào súp.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Bụng 3 ngấn cũng phải tự mà phẳng mà thon nhờ nước ép giảm cân thần thánh