Nghe chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ cách ăn trứng lý tưởng

Ngọc Huyền 2021-12-01 16:05
- Cùng tìm hiểu cách ăn trứng lý tưởng tốt cho sức khỏe bạn nhé!

Theo các nhà dinh dưỡng, chúng ta nên ăn trứng trong chế độ ăn uống thường ngày. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể chế biến trứng theo cách bạn thích và mong đợi nó cung cấp cho bạn nguồn dinh dưỡng lành mạnh. 

Nghe chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ cách ăn trứng lý tưởng

Cách chế biến trứng rất quan trọng. Gần đây, chuyên gia dinh dưỡng Nmami Agarwal đã chia sẻ cách chế biến trứng lý tưởng trên mạng xã hội. Cô ấy nói ăn trứng ốp la là lành mạnh nhất.

Nghe chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ cách ăn trứng lý tưởng

Nmami Agarwal nói: “Hầu hết các chất dinh dưỡng trong một quả trứng đều có trong lòng đỏ. Ăn cả lòng trắng và lòng đỏ quả trứng sẽ cung cấp protein, chất béo và calo cho cơ thể. Và hầu hết mọi người đều cảm thấy no và hài lòng sau khi ăn trứng”.

Một quả trứng chứa 6% vitamin A, 7% vitamin B5, 9% vitamin B12, 9% phốt pho, 15% vitamin B2 và 22% selen.

Lợi ích của việc ăn trứng

Nghe chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ cách ăn trứng lý tưởng

Giúp tăng cholesterol tốt

Trứng giúp tăng cholesterol tốt (HDL). HDL, lipoprotein mật độ cao có khả năng làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.

Tốt cho sức khỏe của mắt

Trứng chứa vitamin A, giúp cải thiện sức khỏe của mắt. Thiếu vitamin A sẽ gây mù lòa cho trẻ em. Ăn trứng hàng ngày cũng làm tăng zeaxanthin và lutein trong máu, giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Tốt cho sức khỏe não bộ

Một quả trứng có chứa 125,5 mg choline, chiếm khoảng 1/4 lượng choline bạn cần trong một ngày. Choline rất tốt cho sức khỏe tim mạch và não bộ. Nó không chỉ giúp cải thiện trí nhớ và tâm trạng mà còn cải thiện các chức năng nhận thức như trí nhớ bằng lời nói và thị giác. 

Giảm nguy cơ ung thư vú

Một nghiên cứu gần đây tại Đại học Harvard cho thấy trứng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Những phụ nữ ăn ít nhất 6 quả trứng mỗi tuần có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn 44% so với những phụ nữ ăn ít hoặc không ăn trứng.

Giúp giảm cân

Quả trứng chứa hàm lượng protein cao, rất thích hợp để giảm cân. Protein giúp bạn no lâu hơn, tăng cường trao đổi chất và đốt cháy nhiều calo hơn.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia