MC Thanh Thanh Huyền chỉ cách chơi môn thể thao 'hót hòn họt', vừa vui vừa khỏe

Momo 2024-04-10 09:17
- MC Thanh Thanh Huyền là một trong những người mê mẩn Pickleball - môn thể thao đang "hot" thời gian gần đây.

Trên trang cá nhân, MC Thanh Thanh Huyền có đăng một post dài chia sẻ về môn thể thao mà cô đang chơi. Được biết, đây chính là bộ môn thu hút nhiều người trong thời gian gần đây. Cụ thể, nữ MC viết: "Nếu ai theo dõi Huyền thì biết Huyền đã và đang chơi Pickleball, đây là một bộ môn thể thao khá giống với tennis, bóng bàn, cầu lông, không chỉ đang là ‘mốt’ lại Việt Nam mà Pickleball đang là môn thể thao vận động tăng trưởng nhanh hàng đầu thế giới trong 3 năm qua".

MC Thanh Thanh Huyền chỉ cách chơi môn thể thao 'hót hòn họt', vừa vui vừa khỏe

Mỹ nhân 9X cũng giải thích lý do vì sao Pickleball lại khiến cô mê mẩn đến vậy: "Vì đây là môn thể thao dễ chơi, dễ học mà còn phù hợp với mọi lứa tuổi, sân tập nhỏ, dụng cụ tập cũng dễ mang đi và đặc biệt người ít vận động, người cao tuổi cũng có thể làm quen với bộ môn này để trau dồi sự ‘siêng vận động’ và góp phần cho cuộc sống năng động hơn.

Đồ tập của Pickleball cực kì thời trang nha, bạn này thích diện đồ đẹp đi tập thì đây là một bộ môn dễ dàng để các bạn khoe cá tính luôn ấy.
Rèn luyện được sự nhanh nhẹn, tính phản xạ, sự khéo léo, vận động cơ thể một cách toàn diện".

Tiếp đó, cô bật mí những thứ cần chuẩn bị để có thể chơi môn thể thao này và kết luận: "Nếu để recommend cho các bạn một môn thể thao có thể chơi trong mùa hè năm nay thì chính là bộ môn này, có thể chơi được cả out lẫn indoor luôn nhen. Nhìn qua một vài hình ảnh chơi Pickleball của Huyền rồi đứng dậy kéo đứa bạn thân của mình đi chơi cùng đê, đổ mồ hôi cùng Huyền hè năm nay nhé".

MC Thanh Thanh Huyền chỉ cách chơi môn thể thao 'hót hòn họt', vừa vui vừa khỏe

MC Thanh Thanh Huyền chỉ cách chơi môn thể thao 'hót hòn họt', vừa vui vừa khỏe

Theo Melissa Zhang, giám đốc truyền thông của USD Pickleball, cho rằng một trong những điều tuyệt vời nhất của pickleball là môn này "khá nhẹ nhàng" và không mất quá nhiều thời gian để tập luyện. Zhang thừa nhận bất kỳ môn thể thao nào cũng tiềm ẩn khả năng chấn thương nhưng rủi ro của Pickleball "khá thấp".

Bên cạnh đó, Pickleball là môn thể thao yêu cầu vận động toàn thân, có tác động tích cực đến toàn cơ thể. Một thống kê chỉ ra những người chơi Pickleball 3 lần/tuần trong vòng 6 tháng và mỗi lần kéo dài 1 tiếng sẽ cải thiện sức khỏe tim mạch, huyết áp và giảm nồng độ cholesterol trong máu.

Theo nghiên cứu được đăng tải trên Đại học Y tế thể thao Hoa Kỳ, nhóm chuyên gia chỉ ra chơi Pickleball có thể tác động đến sức khỏe nhiều hơn việc đi bộ. Họ cho biết những người trung niên sẽ đốt cháy nhiều hơn 40% lượng calories trong 30 phút chơi Pickleball so với 30 phút đi bộ. Do đó, chơi môn thể thao này cũng giúp bạn giảm cân.

Momo

Ảnh: FBNV

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 bài tập đơn giản giúp tăng mông, thon gọn chân