'Giải oan' cho những thực phẩm bị mang tiếng là không lành mạnh

Loan Mạc 2021-07-08 14:30
- Khi nghe người ta truyền tai nhau rằng loại thực phẩm này không tốt, phản ứng đầu tiên của nhiều người sẽ là 'cấm cửa'.

Bất kể là ở đâu đi chăng nữa, chỉ cần bạn đọc được, nghe được thông tin nói rằng loại thực phẩm này hay món ăn kia không lành mạnh, lập tức chúng ta sẽ có sự "phòng vệ", hạn chế ngay thực phẩm đó ra khỏi bàn ăn của gia đình. Tuy nhiên, có không ít loại thực phẩm bị "mang tiếng xấu oan" vì chúng không hề thiếu lành mạnh như chúng ta tưởng.

Dầu ăn

Dầu ăn bị đánh giá là có hại vì chứa nhiều chất béo nhưng sự thật thì đây là loại chất béo tốt, có thể có lợi cho sức khỏe của bạn. Tất nhiên, nó còn phụ thuộc vào loại dầu bạn đang sử dụng. Một số loại dầu tốt hơn những loại khác do loại chất béo mà mỗi loại được tạo thành, cũng như cách xử lý để chiết xuất ra chúng. Hãy chọn dầu ô liu, dầu hạt lanh hoặc dầu bơ. Mỗi loại dầu này đều chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn tốt cho tim mạch, ít chất béo không bão hòa đa.

Những thực phẩm bị mang tiếng oan là không lành mạnh

 

Pizza

Bắt đầu thói quen ăn uống lành mạnh có nghĩa là bạn phải từ bỏ pizza ? Câu trả lời là không! Bạn hoàn toàn có thể ăn một vài chiếc pizza mỗi tuần và nó sẽ không phá hủy lối sống lành mạnh của bạn. Hãy tự làm một chiếc bánh pizza cho riêng mình với lớp vỏ mỏng, bên trên là nhiều rau, cà chua và pho mát ít béo. Cà chua cung cấp Vitamin A và C, cũng như kali, phốt pho, axit folic, beta-carotene và một loạt các chất dinh dưỡng có lợi khác cho cơ thể.

Những thực phẩm bị mang tiếng oan là không lành mạnh

Khoai tây

Khoai tây là một trong những loại tinh bột thân thiện, rẻ tiền và giàu chất dinh dưỡng nhất trên thị trường. Đặc biệt, khoai tây trắng chứa nhiều vitamin B, kali, folate, magiê và Vitamin C, cùng với một lượng chất xơ dồi dào trên mỗi khẩu phần. Bạn có thể kết hợp khoai tây với các món nướng và chiên, chúng không hề có hại cho sức khỏe.

Bỏng ngô

Khi cảm giác thèm ăn vặt đến, hãy đun một ít hạt ngô để làm món bỏng ngô. Bỏng ngô là một loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nguồn chất xơ tốt có lượng calo ít hơn so với khoai tây chiên.

Những thực phẩm bị mang tiếng oan là không lành mạnh

Loan Mạc/Theo Womenshealthmag

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những phản ứng kì lạ của cơ thể xảy ra khi chúng ta yêu thật lòng