Đi bộ 10 phút sau ăn giúp ngăn ngừa bệnh tật

Ngọc Huyền 2021-07-16 17:32
- Có thể bạn không biết đi bộ sau khi ăn 10 phút mang đến những lợi ích tuyệt với cho sức khỏe.

Đi bộ sau ăn có tác dụng gì?

Nếu bạn cảm thấy buồn nôn và uể oải sau khi ăn, tốt nhất là bạn nên đi bộ. Đi bộ đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, có thể ngăn ngừa đầy hơi. Ngồi hoặc nằm ngay khi ăn có thể khiến chúng ta gặp phải các vấn đề về dạ dày như trào ngược axit và đầy hơi.

Tại sao chúng ta nên đi bộ 10 phút sau khi ăn?

Đi bộ nhẹ nhàng sau khi ăn sẽ kích thích quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo cũng như giảm cảm giác thèm ăn đường, giúp tăng cường lưu thông máu và giúp bạn bớt uể oải hơn.

Bệnh nhân đái tháo đường nên đi bộ 10 phút sau khi ăn. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng đi bộ sau khi ăn có thể ngăn chặn lượng đường tăng đột ngột.

lợi ích của đi bộ sau ăn

Đi bộ 10 phút sau mỗi bữa ăn rất tốt cho cơ thể. 10 phút đi bộ nhẹ nhàng sẽ cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân và ngăn các vấn đề về dạ dày cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Một số lưu ý khi đi bộ sau ăn

- Bạn không nên đi bộ nhanh hoặc chạy bộ ngay sau khi ăn để tránh bị đau bụng và đầy hơi.

- Khi mới bắt đầu, bạn hãy đi bộ 5-6 phút với tốc độ nhẹ nhàng. Sau vài ngày, bạn có thể đi bộ 10 phút với tốc độ vừa phải.

- Nếu không muốn đi bộ bên ngoài hay thời tiết xấu, bạn có thể đi bộ trong nhà. Đi bộ từ phòng này sang phòng khác và xung quanh nhà trong 10 phút.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

qc-epoint
loading...
qc-epoint