Bất ngờ với bài tập 'thiền tay' giúp giảm đau đầu, chóng mặt, đặc biệt hiệu quả với dân văn phòng

Loan Mạc 2021-07-23 11:30
- Viện trưởng Nhật Bản đưa ra bài tập vung tay đơn giản gọi là "Thiền tay" có tác dụng ngăn ngừa rối loạn và lấy lại cân bằng hệ thống thần kinh.

Áp lực công việc khiến não bộ luôn phải hoạt động trong trạng thái mệt mỏi. Bên trong cơ thể, các cơ quan nội tạng, hô hấp, tuần hoàn máu, thần kinh bị mất cân bằng gây mất ngủ, chóng mặt, loạn nhịp tim, khó thở và các bệnh lý phức tạp khác.

Bất ngờ với bài tập vung tay giúp giảm đau đầu, chóng mặt, đặc biệt hiệu quả với dân văn phòng

Ông Kazuhiko Sugao - Giám đốc Phòng khám Tai Mũi Họng Nhật Bản cho biết, ý thức không thể tách rời cơ thể con người, giống như cơ thể và tâm trí có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Khi cảm xúc và căng thẳng quá cao hoặc não bộ mệt mỏi rất dễ làm cho hệ thần kinh tự chủ bị mất cân bằng. Sau đó sẽ sinh ra các vấn đề như cáu kỉnh, rối loạn tâm trạng, mất ngủ, cáu gắt,… kéo theo các triệu chứng khác như đau đầu, cứng vai, chóng mặt, đánh trống ngực, khó thở, huyết áp cao,…

Bất ngờ với bài tập vung tay giúp giảm đau đầu, chóng mặt, cân bằng hệ thần kinh rất tốt - Ảnh 2..

Do đó, Kazuhiko Sugao đã phát triển một phương pháp giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần bằng cách cung cấp một bài tập đơn giản gọi là “thiền tay” (bài tập xoay cánh tay). Bài tập này giúp ngăn ngừa bệnh tật và cân bằng hệ thần kinh.

Ông Kazuhiko nhấn mạnh: Môn tập “thiền tay” rất đơn giản và phù hợp với những người cần thư giãn. Điều bạn cần nhớ là phải tập trung khi vung tay. Tập thể dục “thiền” không chỉ giúp cân bằng hệ thần kinh, mà còn làm tăng hormone endorphin giúp duy trì tâm trạng vui vẻ.

Theo khảo sát, các triệu chứng mất ngủ của bệnh nhân khi thực hiện bài tập “tay thiền” đã được cải thiện, giảm đau đầu, đầu óc minh mẫn hơn.

Lưu ý:

- Không tập thể dục khi đau tay.

- Bạn có thể tập đứng hoặc ngồi. Tuân thủ  nhịp điệu của bài tập sao cho bạn cảm thấy thoải mái. Tập trung vào đôi tay của bạn. Mỗi lần tập khoảng 50-100 lần.

Phương pháp:

Bước 1. Trước tiên bạn hãy thư giãn hai tay trước ngực, lòng bàn tay hướng vào trong.

Bước 2. Tiếp đó bạn vung tay gập xuống dưới rồi hướng lên trên, giống như động tác hất nước bắn tung tóe.

Bước  3. Tiếp tục đung đưa cổ tay

Bước  4. Cuối cùng bạn đưa lòng bàn tay trở lại vị trí ban đầu.

Loan Mạc (Tổng hợp)

qc-mypoint