Bác sĩ Trung y ca ngợi: 'Một trăm loại rau không bằng cải thảo' và nêu tác dụng của cải thảo

Loan Mạc 2022-01-01 13:15
- Cải thảo là thực phẩm mùa đông, tốt cho sức khỏe không kém gì các món ăn bổ dưỡng. Vì vậy, người Trung Quốc cho rằng 100 loại rau không bằng cải thảo. Hãy cùng emdep tìm hiểu về tác dụng của cải thảo nhé !

Cải thảo một loại rau mùa lạnh hàng năm, có thể đạt chiều cao 45 cm. Nó phát triển tốt trong điều kiện ánh nắng đầy đủ, giàu dinh dưỡng và giàu chất hữu cơ, nhất khi thời gian ánh sáng ban ngày ngắn và nhiệt độ vừa phải.

Cây có đầu thon, lá dày đặc màu xanh nhạt xếp khít nhau, gân trắng nổi rõ. Lá và lõi bên trong có màu vàng đến trắng ngà. Hàm lượng nước cũng cao hơn, dẫn đến lá tươi và giòn hơn. Bắp cải có vị ngọt, giòn, được các bác sĩ công nhận là có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cải thảo cải thiện bệnh tim mạch

Cải thảo chứa nhiều vitamin B9 - đây cũng là một chất chính để cải thiện chức năng tim mạch. Thành phần này cũng giúp loại bỏ homocysteine, nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim sớm. Giúp kiểm soát sự lắng đọng của cholesterol trong tim; điều này đảm bảo không có rối loạn trong hệ thống tim mạch.

Bác sĩ Trung y ca ngợi: Một trăm loại rau không bằng cải thảo

Cải thảo cải thiện rối loạn tâm trạng

Cải thảo có chứa vitamin B6 - loại vitamin này có vai trò trong việc điều trị nhiều bệnh cảm xúc. Thiếu vitamin này có thể ảnh hưởng đến sự hình thành của các hormone và phá vỡ sự cân bằng mức độ giữa các hormone này, dẫn đến rối loạn tâm trạng. Vì vậy, bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin B6 là điều cần thiết để kiểm soát các hormone này và điều trị chứng rối loạn tâm trạng.

Ăn nhiều cải thảo có thể ngăn ngừa ung thư

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Viện Phát triển Nông thôn Hàn Quốc trên tạp chí hàng đầu thế giới "Hóa học thực phẩm" trong lĩnh vực khoa học thực phẩm, bắp cải có chứa nhiều loại chất chống ung thư.

Phân tích 23 loại bắp cải ở Hàn Quốc cho thấy bắp cải chứa 14 chất chống ung thư, trong đó có glucosinolates-một hợp chất có khả năng chống lại các chất gây ung thư hoặc thúc đẩy sự tiến triển của ung thư. Trung bình mỗi gam cải thảo chứa 2,31 mg glucosinolate.

tác dụng của cải thảo

Cải thảo chống lão hóa

Cải thảo và các loại rau họ cải thường được các chuyên gia dinh dưỡng xếp vào nhóm thực phẩm có thể làm chậm quá trình lão hóa. Chính vì hàm lượng chất xơ cao mà loại rau này rất giàu khoáng chất như phốt pho, kali, canxi và sắt. Bắp cải cũng rất giàu vitamin A, B, C, E có lợi cho làn da của phụ nữ để chống lại quá trình oxy hóa và duy trì sức sống tươi trẻ.

Cải thảo giúp ngăn ngừa mất trí nhớ

Cải thảo thuộc nhóm thực phẩm có tính kiềm mạnh, có tác dụng ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ ở người già, đây là kết luận được các nhà khoa học Chicago (Mỹ) rút ra.

Với bài chia sẻ vầ tác dụng của cải thảo mong rằng sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích . 

Loan Mạc (Tổng hợp)