5 sai lầm khi ăn thịt bò không tốt cho cơ thể, chị em đang trị nám tàn nhang cũng cần lưu ý

Thiên Khuê 2023-05-15 16:54
- Sai lầm khi ăn thịt bò có thể gây hại cho cơ thể như thế nào? Cùng Emdep tìm hiểu rõ hơn để bạn sử dụng thịt bò đúng cách nhé.

Đừng phạm những sai lầm khi ăn thịt bò nếu không muốn mất dinh dưỡng và gây hại cơ thể

Thịt bò là loại thực phẩm quen thuộc và khá được ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng cũng như hàm lượng dinh dưỡng cao.

Tuy vậy, ăn thịt bò sai cách không những làm thất thoát nhiều dưỡng chất mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, các vấn đề cơ bản như thời gian sử dụng hoặc trường hợp nào cần kiêng cữ loại thịt này đều cần lưu ý.

5 sai lầm khi ăn thịt bò vừa mất chất dinh dưỡng vừa không tốt cho cơ thể

Sai lầm khi ăn thịt bò là gì? 5 vấn đề sau đây mà bạn cần biết để tránh phạm phải, hạn chế tác dụng phụ khi chế biến và dùng thịt bò.

Ăn thịt bò vào buổi tối

Thịt bò được lựa chọn trong bữa ăn nhờ vào thành phần dinh dưỡng phong phú, đặc biệt là chất sắt. Buổi tối ăn nhiều thịt bò cũng đồng nghĩa bạn hấp thu một lượng lớn sắt vào cơ thể. 

Điều này khiến gan phải hoạt động cật lực, gây tăng đường huyết, nếu thường xuyên như vậy sẽ khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, đồng hồ sinh học của gan cũng bị rối loạn và dễ mắc bệnh.

Ăn thịt bò tái

Quá trình chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển, sơ chế, nấu nướng nếu không đảm bảo sẽ khiến thịt bò dễ nhiễm bẩn và vi khuẩn gây bệnh. Do đó, bạn nên hạn chế tối đa ăn các món tái hoặc thịt bò nấu chưa chín kỹ.

5 sai lầm khi ăn thịt bò vừa mất chất dinh dưỡng vừa không tốt cho cơ thể

Ăn thịt bò khi đang trị nám, tàn nhang

Ngoài sắt, thịt bò còn chứa nhiều protein có lợi cho cơ thể con người. Tuy vậy, nếu bạn đang bị tàn nhang, nám, mụn… mà ăn quá nhiều thịt bò sẽ khiến tình trạng nặng hơn, ảnh hưởng hiệu quả điều trị.

Ăn thịt bò khi có vết thương chưa lành

Ăn thịt bò đúng cách mới tận dụng được các dưỡng chất cho cơ thể. Ngược lại, khi bạn đang có vết thương mà ăn thịt bò sẽ dễ gây sẹo lồi, cũng làm chậm quá trình phục hồi của da. Đừng phạm sai lầm khi ăn thịt bò này nhé.

Ăn thịt bò cùng hải sản

Thịt bò giàu phốt pho cần thiết cho sự hình thành xương. Trong khi đó, hải sản thường giàu canxi và magie. Các dưỡng chất này khi kết hợp với nhau sẽ tạo muối kết tủa, trở ngại cho sự hấp thu canxi lẫn phốt pho.

5 sai lầm khi ăn thịt bò vừa mất chất dinh dưỡng vừa không tốt cho cơ thể

Bảo quản thịt bò đúng cách

Nếu thịt bò không dùng hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng dần để tránh lãng phí. Thay vì trực tiếp cho vào ngăn đá như nhiều người thường làm, bạn nên áp dụng mẹo sau để thịt tươi ngon lâu hơn.

Đặt miếng thịt bò lên tờ giấy ăn, sau đó dùng một tờ giấy ăn khác đặt lên bề mặt miếng thịt bò. Dùng tay ấn nhẹ để loại bỏ phần nước còn đọng, giúp miếng thịt khô ráo, hạn chế vi khuẩn xâm nhập.

Tiếp theo, đặt miếng thịt lên màng bọc thực phẩm, quét ít dầu ăn hoặc dầu oliu lên miếng thịt bò. Dầu ăn có tác dụng giữ ẩm cho thịt bò, hạn chế thịt bò bị khô cứng trong quá trình bảo quản.

Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại và cất vào ngăn mát tủ lạnh (bảo quản được từ 3 đến 5 ngày), hoặc cho vào ngăn đá có thể vẫn giữ độ tươi ngon của thịt trong 30 ngày.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tránh được sai lầm khi ăn thịt bò, đồng thời biết cách bảo quản và sử dụng hợp lý loại thực phẩm bổ dưỡng này.

Thiên Khuê (Theo Tips)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Serum dưỡng tóc siêu đỉnh mà ai cũng nên thử 1 lần nha