2 bộ phận trên cơ thể có màu đen và 1 bộ phận có mùi hôi là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi

Ngọc Huyền 2022-10-17 15:40
- Khi thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường, bạn nên đến bệnh viện để thăm khám và điều trị ngay.

Ung thư phổi là một khối u ác tính nguyên phát phổ biến của phổi. Căn bệnh này có tỷ lệ mắc và tử vong rất cao và vẫn đang có xu hướng gia tăng. Mặc dù bệnh không lây nhưng có tính chất di truyền. Người mắc bệnh này không chỉ có các biểu hiện như ho, đau tức ngực, ho ra máu mà còn kèm theo các biểu hiện bất thường.

2 bộ phận trên cơ thể có màu đen và 1 bộ phận trên cơ thể có mùi hôi cảnh báo ung thư phổi

1. Mũi màu đen

2 bộ phận trên cơ thể có màu đen và 1 bộ phận có mùi hôi là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi

Mũi gần phổi hơn và cũng có thể nói là cửa ngõ vào phổi. Nhìn chung, những người có phổi khỏe mạnh thì mũi và vùng da xung quanh sáng bóng, hồng hào. Tuy nhiên nếu mũi có màu đen, càng sẫm màu thì người đó càng có khả năng mắc bệnh về phổi nặng. Ngoài ra, triệu chứng này có thể bị nhầm lẫn với mụn đầu đen nên cần hết sức lưu ý, kiểm tra kịp thời, cảnh giác với khả năng mắc bệnh.

2. Lưỡi màu đen

2 bộ phận trên cơ thể có màu đen và 1 bộ phận có mùi hôi là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi

Lưỡi của người bình thường dẻo, mềm và có màu hơi đỏ. Tuy nhiên, nếu không may mắc phải ung thư phổi thì lưỡi có màu đen, thậm chí trở nên cứng và không linh hoạt. Do đó, nếu bạn thường không ăn một số thực phẩm sẫm màu và lâu ngày lưỡi chuyển sang màu đen thì bạn nên cảnh giác với bệnh này và đi khám kịp thời.

3. Mùi hôi miệng

2 bộ phận trên cơ thể có màu đen và 1 bộ phận có mùi hôi là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi

Mùi hôi chủ yếu là ôi thiu. Nếu thường xuyên hút thuốc , những người mắc bệnh này sẽ thường xuyên có mùi khói trong miệng. Những mùi này trở nên rõ rệt hơn khi thể tích không gian chết ở bệnh nhân hút thuốc lá tăng thêm để tạo ra không gian chết bệnh lý. Vì vậy, nếu miệng thường xuyên phát ra mùi hôi thối thì bạn cần đề phòng bệnh, nhất là đối với những người thường xuyên hút thuốc lá.

Khi phát hiện những bất thường ở những bộ phận trên cơ thể, người bệnh nên đi khám để điều trị kịp thời. 

Tóm lại, khi bị ung thư phổi, mũi và lưỡi của bệnh nhân thường chuyển sang màu đen và miệng sẽ bốc mùi. Khi phát hiện những hiện tượng bất thường này, người bệnh nên tiến hành chụp Xquang phổi, CT, nội soi lồng ngực, nội soi trung thất, kiểm tra bệnh lý kịp thời. Sau khi thăm khám rõ ràng, bệnh nhân có thể được điều trị bằng phẫu thuật hoặc các loại thuốc có tác dụng đặc hiệu.

Tất nhiên, sau khi điều trị, người bệnh cũng cần lưu ý tránh tiếp xúc với khói thuốc, không khí ô nhiễm, bức xạ ion hóa và các yếu tố gây bệnh khác. Đồng thời, người bệnh cần chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn, vận động điều độ, sửa các thói quen xấu.

Ngọc Huyền – Theo sohu

Dàn xế hộp 'ít nhưng cả núi tiền' của Sơn Tùng MT-P