Cậu bé 12 tuổi đã mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, người mẹ khóc nức nở tiết lộ nguyên nhân đau lòng đã làm hủy hoại sức khỏe của con

Quỳnh Trang 2021-09-22 10:45
- Chuyện cậu bé mắc ung thư phổi giai đoạn cuối khi tuổi đời còn quá trẻ khiến ai nấy đều hết sức bàng hoàng.

Một cậu bé 12 tuổi ở Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc có một khối u ở xương đòn. Sau một thời gian tự điều trị không thấy có tiến triển. Mẹ cậu đã đưa câu bé đến bệnh viện khám. Kết quả cậu bé mắc ung thư phổi giai đoạn cuối khiến tất cả mọi người đều bàng hoàng. 

Ung thư phổi là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Căn bệnh này tương đối hiếm gặp ở trẻ vị thành niên. Bác sĩ điều trị cho biết cậu bé là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất mà ông từng gặp phải trong sự nghiệp chữa bệnh, cứu người của mình.

Cậu bé 12 tuổi đã mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, người mẹ khóc nức nở, tiết lộ nguyên nhân đau lòng đã làm hủy hoại sức khỏe của con

Người mẹ hết sức đau khổ, bàng hoàng khi biết bệnh tình của con. Bà tâm sự rằng: "Con rất lười biếng, thường xuyên thức khuya và nhịn ăn sáng."

Chẳng có lý do gì để một cậu bé 12 tuổi thức khuya cả. Vậy cậu bé đã làm gì vậy? Người mẹ đau buồn và phẫn nộ nói rằng: "Thằng bé ham chơi game."

Thì ra, cậu bé này bị nghiện game. Cậu gần như không bao giờ rời khỏi máy tính. Đó là lý do khiến cậu thường xuyên thức khuya, ăn uống thất thường.

Cậu bé 12 tuổi đã mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, người mẹ khóc nức nở, tiết lộ nguyên nhân đau lòng đã làm hủy hoại sức khỏe của con

Trong thời đại công nghệ phát triển, đứa trẻ nào cũng sẽ bị cám dỗ bởi những trò chơi trên máy tính, điện thoại. Tuy nhiên, có bao nhiêu đứa trẻ có thể vượt qua được sự cám dỗ này. Nghiện game khiến trẻ không muốn làm bài tập về nhà, lười học, không muốn ngủ mà chỉ muốn nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, điện thoại đến tận bình minh. Và cuối cùng, một cơ thể khỏe mạnh đã bị hủy hoại.

Cậu bé 12 tuổi đã mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, người mẹ khóc nức nở, tiết lộ nguyên nhân đau lòng đã làm hủy hoại sức khỏe của con

Trước đó, một cậu bé ở Ôn Lĩnh. Trung Quốc đã chìm đắm trong suốt 7 ngày 7 đêm. Cơ thể cậu đạt đến giới hạn, gây ra hàng loạt vấn đề về trao đổi chất như rối loạn chức năng tiêu hóa và teo túi mật.

Chàng trai 16 tuổi ở Ấn Độ nghiện điện thoại di động và không thể kìm chế được bản thân. Anh ta chơi game quên ăn, quên ngủ. Một ngày nọ, sau 6 tiếng chơi liên tục, anh đột ngột qua đời.

Nhà tâm lý học Adam Alt cho biết: “Các sản phẩm giải trí như trò chơi, trò chuyện phiếm, chương trình phát sóng trực tiếp, v.v., giống như ma túy, có thể gây nghiện nếu bạn không chú ý”.

Mặc dù những trò chơi này mang lại cho đứa trẻ cảm giác vui vẻ ngắn hạn nhưng thứ mà nó lấy đi chính là sức khỏe và tương lai của một đứa trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần chú ý đến con mình.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-mypoint