Trải lòng của người phụ nữ 3 năm sảy thai 4 lần, nỗi đau chồng chất đến ám ảnh

Emdep.vn - Trong 3 năm sảy thai 4 lần khiến chị Hoàng My như gục ngã nhưng rồi chị vẫn đứng dậy để kiên cường chiến đấu.

 

 Thông tin nhân vật:

Họ tên: Phạm Trần Hoàng My

Sinh năm: 1987

Địa chỉ: Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh

Bất cứ người phụ nữ nào đều mong muốn được thực hiện thiên chức làm mẹ trong cuộc đời mình. Nhưng đối với chị Phạm Trần Hoàng My, hành trình đó phải vượt qua một quãng đường dài nhiều vất vả.

Năm 2006, cô nữ sinh lớp 12 - Hoàng My phải lòng anh chàng người Singapore mới “chân ướt, chân ráo” sang Việt Nam lập nghiệp.Thời gian thấm thoắt trôi, cô nữ sinh ngày nào đã lớn, anh cũng đã có một công việc ổn định cả hai quyết định tiến đến hôn nhân vào một ngày cuối năm 2009. 

Niềm vui như được nhân đôi khi chỉ cách đám cưới một tuần chị My biết đã mang thai. Hạnh phúc ngắn ngủi chỉ ở lại bên anh chị 2 tháng.

Trong một lần, chị My vội vàng chạy theo ô tô để không bị lỡ chuyến, sau khi lên xe đã nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường.

Hội chứng cướng giáp

Chị Hoàng My

Sau đó chị đến bệnh viện khám, bác sĩ thông báo tim thai đã ngừng đập, chị như chết đứng. Từ đó, chị mang trong mình tâm lý dằn vặt vì cho rằng không cẩn thận nên mới xảy ra sự việc.

Anh không trách móc, chỉ động viên, an ủi và ở bên chăm sóc tôi. Anh nói tôi mới 23 tuổi, còn trẻ nên đừng quá lo lắng", chị My cho hay.

9 tháng sau, hai vợ chồng chị vỡ òa trong hạnh phúc khi bác sĩ nói rằng thai nhi đã được 6 tuần. Rút kinh nghiệm, lần này bà mẹ hai con không dám hoạt động nhiều, không dám làm gì nặng nhọc, đa số thời gian chị chỉ nằm trên giường và lo tẩm bổ. Nhưng rồi cuộc đời đâu biết đến chữ ngờ.

“Thời gian đó, tôi bỗng dưng bị ho dữ dội, chồng tôi phải đưa đi viện để lấy thuốc. Tôi còn nhớ như in buổi sáng hôm đó, khi vừa vào toilet thì thấy bụng đau và máu chảy ra rồi phát hiện thai nhi bị sảy", chị kể.

Rơi vào tình trạng khủng hoảng tột độ, chị nằm trên giường suốt 10 ngày liền, không ăn uống, không ra ngoài. Nhưng tình yêu vô bờ của người chồng ngoại quốc một lần nữa đã vực chị dậy.

Lúc này chồng chị đã mở công ty riêng, dù bận công việc nhưng anh luôn cố gắng dành càng nhiều thời gian cho vợ càng tốt. Mẹ chồng chị My cũng gửi các thuốc bổ về Việt Nam cho con dâu uống.

Liên tiếp nỗi đau

Sau hai lần sảy thai, vợ chồng chị thật sự lo lắng, cả hai đều đến bệnh viện thực hiện xét nghiệm tổng thể nhưng kết quả cho thấy thể trạng của cả hai đều hoàn toàn bình thường.  

"Anh bảo tôi không thể từ bỏ được, mặc dù lúc đó mỗi lần nghe đến hai chữ mang thai cảm thấy sợ hãi, nhưng tôi vẫn luôn khao khát được làm mẹ. Sau đó, ba tôi có quen một thầy thuốc và nhờ bốc thuốc uống để có thai. Bốn tháng sau thì tôi có thai, hai vợ chồng mừng mừng, tủi tủi nhưng cũng không khỏi lo âu. Nỗi buồn lại ập đến, thai không có phôi, không có tim, bác sĩ cho tôi uống thuốc để kết thúc thai kỳ. Lần thứ tư có thai, em bé được hai tháng rưỡi thì có hiện tượng bóc tách và dọa sảy, bác sĩ cho tôi uống thuốc nhưng cũng chỉ hai ngày sau thai tự tuột ra”, chị My đau đớn nhớ lại.

Trong 3 năm bị sảy thai 4 lần, nỗi đau lên tới cùng cực, nhiều người ác mồm ác miệng còn dèm pha khiến chị rất buồn. Những lúc như vậy, chồng luôn ở bên cạnh động viên, thường xuyên đưa chị đi du lịch để tìm thấy niềm vui.

Đêm đêm anh hay nằm tâm sự, nói những câu chuyện vui, tưởng tượng ra viễn cảnh khi hai anh chị có con và không khí gia đình hạnh phúc.

Một lần anh nắm chặt tay tôi và nói, sau này có con, anh sẽ yêu thương chúng vô điều kiện, sẽ không bao giờ đánh chúng. Câu nói này của anh bỗng dưng làm tôi kiên cường hơn bao giờ hết", chị hạnh phúc kể lại.

Trong bài viết tiếp theo, chị Hoàng My sẽ chia sẻ về căn bệnh ảnh hưởng tới bà bầu mà chị mắc phải khiến xảy ra mấy lần sảy thai. Kính mời quý độc giả đón đọc.

Lưu Ly

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm