Chú ý điều này khi ngủ trưa, bé yêu mới khỏe mạnh và hấp thụ tốt trong suốt thai kỳ nhé

Emdep.vn - Một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa sẽ là giải pháp tốt nhất để lấy lại sức khỏe cho mẹ bầu.

Giấc ngủ trưa - thời gian nghỉ ngơi vàng của mẹ bầu

Theo các nhà khoa học thì một giấc ngủ trưa đúng và đủ giấc sẽ giúp cho mẹ bầu khỏe mạnh và tỉnh táo hơn đến cuối ngày. Không những thế cảm giác mệt mỏi của mẹ bầu sẽ được tan biến và khiến trí nhớ của mẹ bầu tăng cao hơn.

Cũng theo các chuyên gia thì do cơ thể mẹ bầu khi mang thai thường bị suy yếu và hay mệt mỏ ( Nhất là vào giai đoạn 3 tháng cuối và 3 tháng đầu). Do đó một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa sẽ là giải pháp tốt nhất để lấy lại sức khỏe cho mẹ bầu.

Ngoài ra, nhiều mẹ bầu trong khi mang thai thường gặp khó khăn trong giấc ngủ dài ban đêm do các thay đổi cơ thể trong thai kỳ, thì một giấc ngủ trưa là cách tốt nhât để mẹ bầu có thể bù đắp được năng lượng cho cơ thể giúp hồi phục và bổ sung đủ quỹ thời gian ngủ cần thiết trong ngày.

ngủ trưa

Mẹ bầu nên ngủ trưa bao lâu thì đủ ?

Theo các bác sĩ thì việc chăm sóc sức khỏe bà bầu cụ thể là giấc ngủ thì với những mẹ bầu khỏe mạnh và không bị vướng bận về công việc khi ngủ thì hàng ngày nên chợp mắt khoảng 1-2 tiếng là đủ. Không nên ngủ quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm. Bất cứ khi nào mẹ bầu cảm thấy muốn nghỉ ngơi thì đều có thể chợp mặt một lúc.

Mẹ nên nghỉ trưa ít nhất 30 phút

Trường hợp mẹ bầu không có thời gian nghỉ nhiều như còn vướng bận công việc thì cũng nên dành ra một khoảng thời gian từ 30-50 phút ngủ trưa để lấy lại tinh thần và giúp bổ sung năng lượng cho công việc buổi chiều.

Những thói quen tốt giúp bà bầu ngủ ngon

- Duy trì thời gian biểu hàng ngày và cố gắng tuân thủ thời gian một cách nghiêm túc sẽ giúp mẹ bầu có nhịp đồng hồ sinh học ổn định.

- Giữ tinh thần thoải mái trước khi ngủ sẽ giúp mẹ bầu có được giấc ngủ ngon. Đặc biệt, mẹ bầu không nên làm những việc nặng và căng thẳng trước khi ngủ.

- Tuần thứ 12 của thai kỳ là tuần khá quan trọng vì đây là giai đoạn trẻ bắt đầu hình thành các cơ quan, mẹ bầu nên tuân thủ giờ giấc để tránh dẫn đến tình trạng trẻ bị rối loạn nội tiết, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất.

- Dậy sớm đi bộ thư giãn hoạc đi dạo hít thở không khí trong lành trước khi ngủ sẽ giúp mẹ bầu xóa tan mệt mỏi và có được một giấc ngủ ngon.

Lưu ý tới chế độ ăn uống

- Cá, các loại đậu sẽ kích thích não bộ và giúp mẹ bầu có được giấc ngủ ngon.

- Bổ sung vitamin B khi mang bầu là rất cần thiết vì nó không chỉ tham gia vào quá trình trao đổi chất mà còn giúp cung cấp năng lượng, bảo vệ các mô thần kinh, giảm căng thẳng…

PV

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm