Nếu không uống nước 6 thời điểm này, mẹ bầu sẽ bị thiếu ối khiến thai nhi nguy hiểm

Emdep.vn - Bạn luôn được khuyên uống nhiều nước khi mang bầu, nhưng bạn có biết đâu là thời điểm đúng để uống nước không?

Buổi sáng thức dậy

Mẹ bầu nên uống 1 cốc nước ấm vào buổi sáng thức dậy trước khi ăn sáng. Bạn không nên uống nước lạnh vì có thể gây rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng khi ăn. Tốt nhất, mẹ bầu nên thêm vào ly nước ấm một vài lát chanh tươi và 1 thìa mật ong.

6 thời điểm mẹ bầu nên uống thêm nước nếu không muốn bị thiểu ối

Sau bữa ăn

Bạn không nên uống nước ngay sau khi ăn cơm vì nước có thể làm loãng dịch dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Bạn nên đợi ít nhất nửa tiếng sau bữa ăn rồi uống khoảng 200 ml nước ấm.

Ngồi trong phòng có điều hòa không khí

Gió từ điều hòa không khí và gió tự nhiên là không giống nhau. Vì vậy, điều hòa không khí có thể khiến da của người mẹ trở nên khô và cơ thể bị mất nước. Vì vậy, nếu ngồi trong phòng có điều hòa không khí, mẹ bầu nên uống nước nửa tiếng một lần để giữ ẩm cho cơ thể.

6 thời điểm mẹ bầu nên uống thêm nước nếu không muốn bị thiểu ối

Sau khi tắm

Khi tắm, cơ thể người bạn toát ra nhiều nhiệt, các mạch máu giãn ra, nhịp tim nhanh hơn để cân bằng nhiệt cho cơ thể  dẫn đến mất nước. Vì vậy bạn cần uống nước sau khi tắm bù nước cho cơ thể. Mất nước quá nhanh rất có hại, đặc biệt đối với những người phụ nữ lớn tuổi và mang thai.

6 thời điểm mẹ bầu nên uống thêm nước

Cảm thấy mệt mỏi, khó chịu

Cảm giác khó chịu trong thai kỳ khiến cơ thể tăng tiết adrenaline có thể khiến người mẹ dễ cáu kỉnh, nổi giận. Khi cảm thấy không thoải mái, tốt nhất bạn nên uống 1 ly nước- đây là bí quyết tuyệt hay mà nhiều mẹ bầu không biết.

Trước khi đi ngủ

Bạn nên uống nước ấm thay vì nước lạnh trước khi đi ngủ bởi vì ban đêm nhiệt độ sẽ giảm và uống nước lạnh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến mũi và họng của bạn. Nhiều phụ nữ mang thai thường đổ mồ hôi khi đi ngủ- đây là một hiện tượng hết sức tự nhiên. 1 ly nước trước khi đi ngủ sẽ giúp mẹ bầu dưỡng ẩm cơ thể và giảm nguy cơ mất nước.

Quỳnh Trang/Theo Imama

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm