Rùng mình những lần gián chui vào tai: bệnh nhân hốt hoảng, bác sĩ hết hồn

Emdep.vn - Gián chui vào tai là chuyện tưởng như đùa mà vẫn xảy ra khiến bác sĩ cũng kinh hoàng.

Gián chui vào tai gây khó chịu

Mới đây Katie Holley đã phải trải qua cảm giác kinh hoàng khi biết gián chui vào tai. Khi thấy tai ngứa, cô gái này đã lấy bông ngoáy tai và lôi bông ra. Sau khi kéo con gián ra, cô thấy hai vật nhỏ màu nâu dính vào bông. Sau khi nhìn kỹ, cô phát hiện đó là chân của con gián. 

Hai vợ chồng dùng nhíp gắp nhưng không được. Khi đến bệnh viện, Katie được gây tê và bác sĩ đã gắp gián ra khỏi tai.

Tại bệnh viện, các bác sĩ gắp ra được ba mảnh cơ thể của con gián và nghĩ rằng không còn mảnh nào nữa. Katie được cho thuốc kháng sinh về nhà. Thế nhưng cô vẫn bị đau tai và phải đến bệnh viện lần nữa. Lần này, bác sĩ gắp ra được sáu phần khác.

 Người phụ nữ hốt hoảng vì gián chui vào tai

Hồi năm 2016, một người phụ nữ Trung Quốc tên Su đã thức dậy với cảm giác đau tai và có thứ gì bên trong. Bà Su đã cố gắng loại bỏ dị vật nhưng không được.

Khi không chịu nổi sự khó chịu, người phụ nữ này đã đi khám nội soi và bác sĩ phát hiện một con gián trong tai. Các bác sĩ dùng thuốc gây tê để phun vào gián và gắp nó ra. Khi các bác sĩ kẹp con gián và cẩn thận kéo nó di chuyển ra khỏi tai bệnh nhân, cô Su đã hét lên khi thấy con gián đáng sợ khá lớn và còn nguyên chân.
Một đàn gián sống trong tai

Tháng 9/2016, thanh niên tên Li, 19 tuổi, sống ở Quảng Đông, Trung Quốc thức dậy lúc nửa đêm vì lỗ tai đau đớn và ngứa ngáy. Qua nội soi, các bác sĩ phát hiện có côn trùng sống trong tai. Các bác sĩ đã kinh hoàng khi phát hiện một đàn gián 26 con lớn, bé trong tai của bệnh nhân.

Bác sĩ cho rằng sở dĩ có nhiều con gián nhỏ trong tai bệnh nhân là do con gián lớn sống ký sinh và nở ra trứng rồi tiếp tục phát triển thành gián con. Theo các bác sĩ, nếu bệnh nhân không đến bệnh viện thì lỗ tai sẽ bị ảnh hưởng vá tác động đến sức nghe.

Tự phun thuốc khiến gián chết trong tai

Tháng 2/2017, một bệnh nhân ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, nhập viện trong tình trạng đau đớn ở tai. Trước đó, bệnh nhân này phát hiện gián trong tai. Bệnh nhân đã dùng thuốc phun diệt côn trùng, con gián bị chết nhưng không lấy ra được.

Con gián chết trong tai nhưng bệnh nhân không chịu đi khám, tư xử lý tại nhà. Đến khi không lấy được gián ra, người đàn ông này mới đi khám và bác sĩ đã lấy con gián ra ngoài trong 2 phút. Sự việc nếu không được xử lý sớm sẽ khiến cho con gián chết lâu trong tai gây mùi hôi thối.

Anh Minh (Tổng hợp)

 

Tags : Từ khóaXem thêm