Nước ép hoa quả có thể trị "sốt cỏ khô"

(Em đẹp) - Nước trái cây vốn được nhiều người sử dụng hàng ngày có tác dụng rất hữu ích với người bị viêm mũi dị ứng theo mùa.
Dù cách đây không lâu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nước ép trái cây có khả năng gây bệnh béo phì ở phụ nữ nếu lạm dụng quá nhiều thức uống hấp dẫn này. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, kỳ thực nếu bạn uống nước ép điều độ và với liều lượng phù hợp, chúng sẽ giúp bạn "trị" được nhiều bệnh tật.

Đối với hàng triệu người bị viêm mũi dị ứng theo mùa (sốt cỏ khô) thường ở trong nhà để tránh phấn hoa phân tán trong không khí nhưng nước ép mới là giải pháp để hết chứng sổ mũi theo mùa
. Công ty The Juice People (London, Anh) tuyên bố đã tìm thấy cách tốt nhất để hết hắt hơi, chảy nước mũi và nước măt do viêm mũi dị ứng theo mùa là dùng nước trái cây. Hỗn hợp nước trái cây ép gồm dứa, chanh, táo, gừng có đủ vitamin C để hạn chế dị ứng phấn hoa.

Trong 5 người ở Anh có 1 người bi viêm mũi dị ứng theo mùa. Theo dự đoán, số lượng người bị chứng bệnh này ở Anh sẽ tăng gấp đôi lên con số 30 triệu người trong 20 năm tiếp theo, do tỷ lệ phấn hoa trong không khí cao. Cô Adrianna Stoyanova - Chuyên gia dinh dưỡng tại Công ty The Juice People cho biết, nên uống nước trái cây vào mỗi buổi sáng trong suốt mùa cỏ khô từ cuối tháng 3 đến tháng 9.

Các cửa hàng nước trái cây có bán loại nước nước hỗn hợp khác nhau như "Super Green Power". Nhà sản xuất sử dụng máy xay sinh tố và máy nén li tâm để chiết xuất nước ép từ trái cây, giúp giữ lại chất dinh dưỡng. 

Theo các cách truyền thống, để giảm bớt hiện tượng viêm mũi dị ứng theo mùa có thể uống một thìa mật ong vào buổi sáng. Ngoài ra, cách khác là đun sôi hỗn hợp gồm trà hoa cúc và tinh dầu chanh, nước cốt chanh, một số người uống trà bạc hà để giảm viêm xoang và nghẹt mũi.Hỗn hợp nước trái cây ép gồm dứa, chanh, táo, gừng có đủ vitamin C để hạn chế dị ứng phấn hoa.
(Ảnh: TLnet)


Nam Anh (Dịch từ DailyMail)
logo smaill

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm