Những tai nạn khủng khiếp do dùng điện thoại trong nhà vệ sinh, ai còn có thói quen này tiếc gì mà không bỏ

Emdep.vn - Đưa điện thoại vào nhà vệ sinh là thói quen xấu và gây nên những hậu quả khó lường.

Ngã xuống bồn cầu do ngồi quá lâu

Năm 2013, một cô gái ở Hà Bắc, Trung Quốc đã tử vong sau khi dùng điện thoại trong nhà vệ sinh. Khi đi vệ sinh, thiếu nữ này mang theo điện thoại. Trong khi đi cầu, cô đã nghịch điện thoại quá lâu. Tuy nhiên, do thời gian ngồi lâu nên chân bị tê cứng. Khi đứng dậy, cô loạng choạng và ngã vào hố chất thải bên dưới.

Người cha phát hiện ra đèn trong nhà vệ sinh vẫn bật sáng. Gọi mãi không thấy ai trả lời, cảm giác có điều kỳ lạ, ông liền bước vào trong thì thấy chiếc điện thoại rơi ở dưới đất còn con gái bị ngã dưới nhà vệ sinh.

Người cha kéo con gái nhưng mùi hôi khiến ông ngất đi và ngã xuống dưới, còn người chú cũng bị ngã xuống khi cứu cháu và anh trai. Các bác sĩ đã không thể cứu được ba nạn nhân.

Chơi game trong nhà vệ sinh gặp tai nạn hi hữu

Mới đây ở Quảng Đông, Trung Quốc, một người đàn ông ở nước này đã mang điện thoại vào nhà vệ sinh để chơi game khoảng 30 phút khi đi cầu. Tuy nhiên, sau đó, người này phải nhập viện. Nguyên nhân do có dị vật lòi ra ngoài hậu môn.

Sau khi khám xét kỹ càng, các bác sĩ phát hiện phần dị vật có dạng khối u này chính là trực tràng trong cơ thể. Họ không biết làm cách nào trực tràng lại mất sự kết nối với cơ thể và tự lòi ra ngoài, đây là trường hợp rất hiếm xảy ra đối với một người hoàn toàn khỏe mạnh.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện, nguyên nhân do chấn thương trực tràng nên trực tràng bị lòi ra ngoài. Tình trạng bệnh nhân nghiêm trọng, phần cuối của ruột mất liên kết với các cơ trong cơ thể. Phần trực tràng có đường kính 16cm lòi ra ngoài và thành ruột xuất hiện nhiều vết bầm.

Ngất xỉu trong nhà vệ sinh

Cách đây 3 năm, một nam thanh niên ở Trùng Khánh, Trung Quốc cũng phải nhập viện do ngất xỉu sau khi ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh. Trước đó, nam thanh niên này khỏe mạnh, không có dấu hiệu gì.

Khi anh ta đi vào nhà vệ sinh, anh đã mang theo một chiếc điện thoại để giết thời gian. Tuy nhiên, sau 30 phút, người nhà phát hiện nam thanh niên này nằm trên sàn nhà. 

Bác sĩ cho hay, việc chàng trai này đã duy trì một tư thế ngồi trong thời gian dài hạn chế sự lưu thông máu trong cơ thể. Thêm vào đó, luồng không khí trong nhà vệ sinh kém do không gian chật hẹp thiếu oxy.

Nguy hiểm khôn lường?

Những mối nguy khi mang điện thoại vào nhà vệ sinh không chỉ là ngất xỉu, ngã xuống bồn cầu do loạng choạng mà môi trường nhà vệ sinh tiềm ẩn nhiều vi khuẩn. Khi đưa điện thoại vào nhà vệ sinh, các vi khuẩn bám lên điện thoại sẽ gây bệnh.

Các vi khuẩn này bám lên rồi người sử dụng dùng sẽ làm vi khuẩn bám lên tay, đồ đạc, túi xách... chúng sẽ gây bệnh.

Anh Minh (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm