Những người do dự trong tình yêu dễ bị mắc bệnh tim

Emdep.vn - Việc chậm trễ đưa ra một quyết định sẽ khiến tim phải chịu áp lực lớn, từ đó dễ dẫn đến các bệnh về tim.
Mới đây, tờ báo điện tử của Anh Dailymail đã đưa ra báo cáo về nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Đại học Quebec. Theo đó, các chuyên gia sức khỏe này cho biết, những người có thái độ do dự trong chuyện tình cảm sẽ dễ mắc bệnh tim hơn những người có quyết định dứt khoát.
Điều này được lý giải bởi khi họ đưa ra quyết định cuối cùng sau quá trình suy nghĩ, đánh giá, do dự thì trái tim sẽ phải chịu áp lực nhiều hơn nữa, làm cho họ mệt mỏi về tinh thần, tổn hại về sức khỏe. Không chỉ trong chuyện tình yêu, bất cứ một vấn đề nào đó xảy ra bên cạnh bạn, nếu bạn dành quá nhiều thời gian để đắn đo, cân nhắc và suy nghĩ thì tim sẽ phải chịu một áp lực rất lớn. Suy tim có thể từ đó mà ra.
Các nhà nghiên cứu đã chọn 980 người tham gia, yêu cầu họ điền vào một bảng câu hỏi trực tuyến ẩn danh và sau đó chia họ thành hai nhóm. Một nhóm người có bệnh tim và cao huyết áp, một nhóm người tham gia không bị các bệnh này. Bảng kết quả cho thấy nhóm đầu tiên của những người tham gia có thói quen nói: "Tôi luôn luôn nghĩ rằng tôi sẽ làm điều đó vào ngày mai". Ngoài ra, nhóm đầu tiên đó cũng thừa nhận rằng họ thường nói với chính mình: "Khi đến gần thời hạn hoàn thành một số nhiệm vụ, tôi thường lãng phí thời gian để làm những việc khác." Về tổng thể, sự trì hoãn và thích nghi không tốt đó sẽ gây áp lực lên tim.
Những người do dự trong tình yêu dễ bị mắc bệnh tim
Các nhà nghiên cứu cho rằng việc tự phê bình và né tránh khó khăn trong cuộc sống sẽ khiến tim càng phải chịu những áp lực lớn . Cách này có thể giúp nhân viên y tế bước đầu phát hiện những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, những người bị bệnh tim thường có những hành vi kéo dài bởi vì họ gặp khó khăn trong việc kiểm soát sức khỏe và suy nghĩ của bản thân.
Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm