Những điều bạn gái CẦN BIẾT trước khi đi khám phụ khoa

Emdep.vn - Khám phụ khoa định kỳ là một việc làm hết sức cần thiết đối với chị em phụ nữ chúng ta. Nhưng vẫn có một số bạn gái có tâm lý e ngại và không dám nói thật tình trạng của mình thì từ đó dẫn đến bệnh ngày càng tệ hơn.

Bên cạnh đó cũng có một số lưu ý, mà các bạn nữ cần phải ghi nhớ trước khi tới gặp bác sĩ để tránh gây khó khăn trong quá trình khám, cũng như giúp bạn giảm bớt lo ngại những vấn đề nhạy cảm.  

Không cần phải wax lông “cô bé”  

Các bạn gái thường có thói quen cạo sạch lông “vùng kín” trước khi đi khám phụ khoa, vì tâm lý lo ngại. Tuy nhiên, việc này là không cần thiết, theo Tiến sĩ Ross- chuyên gia về sức khỏe phụ nữ nói: “Chủ yếu bạn cần giữ sạch sẽ, hãy tắm rửa và vệ sinh vùng kín trước khi đi khám chứ không nhất thiết phải cạo sạch” . 

 

Tránh đi khám trong “ngày ấy”  

Nếu đang trong chu kì kinh nguyệt thì bạn đừng nên đi khám phụ khoa, đây là một ý không hề hay ho. Việc này gây ảnh đến kết quả xét nghiệm tế bào cổ tử cung, hơn thế thay đổi nội tiết trong chu kì kinh nguyệt gây ra cho bạn những cơn tức ngực và chảy máu âm đạo trong quá trình khám, khiến việc khám bệnh của bác sĩ khó khăn hơn.  

 Tốt nhất là bạn nên để hết kì kinh nguyệt rồi mới đi khám nhé!  

Không quan hệ trước khi khám  

Nếu bạn có dự định đi khám phụ khoa vào sáng mai, thì nên “kiêng” việc quan hệ vào buổi tối trước đó. Bởi nó có thể gây khó khăn cho bác sĩ phụ khoa trong việc kiểm tra toàn diện, dẫn tới kết quả không chính xác. Để bác sĩ chắc chắn chuẩn đoán bệnh tình của bạn thì tốt nhất, thì nên tránh quan hệ tình dục trong một hoặc hai ngày trước khi khám.  

 “Kiêng” làm chuyện ấy trước khi gặp bác sĩ.  

Tránh sử dụng thuốc đặc trị  

Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc đặc trị cho “cô bé” tại nhà thì nên ngưng khoảng 2 ngày trước khi đi khám phụ khoa. Vì những loại thuốc này có thể gây ra mất cân bằng của vi khuẩn lành mạnh. Hơn nữa, việc gây ra phản ứng phụ khi bạn sử dụng loại thuốc mới chèn lên loại thuốc cũ là điều khó tránh khỏi.  

 Nếu có kế hoạch đi khám phụ khoa bạn nên ngưng thuốc đang sử dụng khoảng 2 ngày.  

Tránh rửa âm đạo quá kĩ trước khi khám  

Làm sạch âm đạo trước khi đi khám là điều cần thiết, nhưng bạn cũng không cần phải thụt rửa quá kĩ, vì việc này có thể giết chết các vi khuẩn có lợi gây ảnh hưởng đến kết quả khám. Chỉ cần dùng nước và xà phòng rửa sạch bên ngoài là bạn có thể yên tâm rồi.  

 Chỉ cần làm sạch vùng bên ngoại của cô bé, tránh thụt rửa vào bên trong.   

Khám phụ khoa là một việc làm rất cần thiết đối với chị em phụ nữ, để dễ dàng phát hiện sớm bệnh tình và có hướng điều trị tốt nhất. Do đó, đừng vì ngại ngùng hay mắc cỡ mà trì hoãn việc thăm khám “cô bé” bạn nhé.  

Theo thethaovanhoa.vn  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm