Những cách làm chậm ngày 'đèn đỏ' không được thử dù chỉ một lần

Emdep.vn - Biện pháp làm chậm ngày “đèn đỏ” được các XX tận dụng để có thể thoải mái tung tăng theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, nếu thực hiện chúng thường xuyên hoặc sai cách sẽ gây ra những nguy hại khôn lường.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày 

Một trong những biện pháp phổ biến giúp làm chậm ngày "đèn đỏ" đó chính là dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để sử dụng chúng thường xuyên và có thể gặp phải những tác dụng phụ. Do đó, bạn chỉ nên dùng chúng khi thật sự cần thiết và có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 

Ăn kiêng trong thời gian dài 

Giảm cân đột ngột có thể làm thay đổi nội tiết tố khiến kì "đèn đỏ" bị đảo lộn và đến chậm hơn. Thói quen này có thể đem lại kết quả không như ý muốn, thậm chí còn đặc biệt gây hại sức khỏe. Việc ăn kiêng liên tục làm cơ thể bị thiếu dưỡng chất gây: mệt mỏi, chán ăn hay rối loạn nội tiết tố. Bạn không nên lạm dụng cách làm này nếu không muốn sức khỏe xuống cấp nghiêm trọng. Luyện tập thể thao cường độ cao liên tục 

Nhiều người nghĩ rằng việc tập luyện với cường độ cao sẽ giúp làm thay đổi nhịp độ sinh học của cơ thể. Tuy nhiên, cách làm này sẽ làm rối loạn chu kì kinh nguyệt thay vì đến dúng lúc mà bạn mong muốn. Tập luyện mạnh liên tục còn khiến cơ thể không kịp thích nghi, gây mất sức hay ngất xỉu nữa đấy! 

Uống cà phê 

Uống cà phê có thể làm thay đổi quá trình trao đổi chất và gây rối loạn nội tiết. Dù có thể khiến kì "đèn đỏ" biến đổi nhưng thói quen này lại gây ra vô số những tác hại. Dùng quá nhiều đồ uống chứa caffein sẽ làm kinh nguyệt bị rối loạn, ảnh hưởng tiêu hoá hay gây mất ngủ. Do vậy, đây không phải là một gợi ý tốt nếu bạn muốn điều chỉnh chu kì đèn đỏ đâu nhé! 

Uống nước gelatin 

Đây là loại nguyên liệu được dùng nhiều trong chế biến thực phẩm. chúng được truyền tai với công dụng làm chậm kinh nguyệt trong khoảng nhiều giờ đồng hồ. Nhưng ngược lại, loại nguyên liệu này lại tiềm ẩn các nguy cơ như ngộ độc thực phẩm do xuất xứ không rõ ràng. Hơn nữa, chúng còn có thể chứa những tạp chất kim loại, phẩm màu, phụ gia công nghiệp làm tăng nguy cơ ung thư nếu tích tụ lâu dài.  

Title do Emdep.vn đặt lại

Theo Xuân Xù/Trí Thức Trẻ

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm