Những bà mẹ sinh con ở tuổi không ai ngờ, vui thì vui thật nhưng cũng lắm nguy cơ có thể phải đối mặt

Emdep.vn - Sinh con ở tuổi ngoài 60 khiến nhiều người bất ngờ nhưng đối diện với nhiều nguy cơ.

Sinh con thứ hai sau 36 năm

Mới đây, một người phụ nữ Đài Loan đã sinh con ở tuỏi 62. Bà mẹ này sinh thương ở bệnh viện Chang Gung. Theo bà Ngô chia sẻ, đứa con đầu lòng của bà chào đời cách đây 36 năm. Sau khi nghỉ hưu, bà quyết định thực hiện mong ước sinh thêm một em bé. Vì khả năng thụ thai tự nhiên thành công là quá thấp nên vợ chồng bà đã cậy nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo. 

Em bé chào đời khỏe mạnh hôm 25/2 với cân nặng 2,93kg. Khi mang thai ngoài 60 tuổi, người mẹ này vẫn được chồng ủng hộ và sát cánh. Tuy nhiên, ngày bà sinh con, cô con gái là tiếp viên hàng không đã ra nước ngoài nên không thể có mặt. 

Sinh con ở tuổi 62

Lina Alvarez, Tây Ban Nha đã sinh con ở tuổi 62. Đây là lần sinh con thứ ba của bà. Để mang thai, bà đã tiến hành thụ tinh nhân tạo, trước đó đã có 2 con trai. Bà cho hay đây là món quà lớn. Con trai cả bị dị tật sau một sai sót trong thai kỳ. Cho nên, cuộc hôn nhân của bà bị khủng hoảng.

Tuy không có bạn trai nhưng 10 năm trước, nữ bác sĩ vẫn quyết định mang thai đứa con trai thứ hai bằng phương pháp IVF ở tuổi 52.  Và 10 năm sau, bà lại thực hiện quy trình này một lần nữa để hai con trai có một cô em gái. Hiện cái thai đã được 8 tháng, phát triển tốt, nặng 1,8 kg. 

Cậu con trai thứ hai của bà cũng được mang thai nhờ IVF cách đây 10 năm. Và 10 năm sau, bà tiếp tục thực hiện quy trình này để sinh con thứ 3.

Sinh con ở tuổi 79

Năm 2016, một cụ bà cao tuổi ở Ấn Độ đã sinh con đầu lòng. Cụ Daljinder Kaur sinh con ở tuổi 79 sau 2 năm điều trị thụ tinh trong ống nghiệm. Hai vợ chồng bà cưới nhau 46 năm nhưng không thể sinh con.

Đứa trẻ cân nặng 2 kg, được thụ thai bằng trứng và tinh trùng của hai vợ chồng, giờ rất "khỏe mạnh". Người chồng, Mohinder Singh Gill sở hữu một trang trại bên ngoài Amritsar, cũng không tin mình có con ở tuổi U80, nói rằng: “Thượng đế đã ban phước cho con người”. Họ đặt tên cho con là Armaan.
Ban đầu các bác sĩ ở phòng khám tỏ ra hoài nghi. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy cụ bà hoàn toàn có thể mang thai.

Sinh con ở tuổi 64
Năm 2017, một cụ bà 64 tuổi ở Tây Ban Nha đã sinh đôi một trai một gái khiến nhiều người ngạc nhiên. Bé gái nặng 2kg, bé trai nặng 2,35kg. Người phụ nữ này mang thai nhờ thụ tinh nhân tạo.
Bà mẹ này sinh con gái đầu lòng bằng sinh mổ. Tuy nhiên, đứa bé đã được nhân viên xã hội đưa đi do nhiều phản ánh em bé không được ăn mặc tử tế, vệ sinh cá nhân kém.
Cả sản phụ và hai con đều trong tình trạng sức khỏe rất tốt. Đây là một trường hợp đặc biệt không chỉ trong tỉnh mà còn trên khắp Tây Ban Nha, bởi bà ấy là một trong số rất ít phụ nữ trên 58 tuổi đã mang thai và sinh đôi khỏe mạnh.
*Tuy nhiên các bác sĩ cảnh báo mang thai ở tuổi cao đối diện với nhiều nguy cơ nguy hiểm mà bản thân người trong cuộc cũng không lường được.
 Anh Minh (Tổng hợp)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm