Muốn sinh con sau 35 tuổi chị em hãy ghi nhớ những điều này

Emdep.vn - Hãy cập nhật những kiến thức dưới đây để thụ thai và sinh con khỏe mạnh cũng như an toàn sau 35 tuổi các mẹ nhé!

Theo Tiến sĩ Mahima Bakshi, đầu tiên bạn cần tạo điều kiện thuận lợi để mang thai. Các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, tiểu đường, mất cân bằng tuyến giáp rất phổ biến ở những phụ nữ trên 35 tuổi. Vì vậy, bạn hãy cố gắng duy trì chúng ở mức độ cân bằng. Nhớ uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Một khi đã thụ thai, bạn hãy làm tất cả mọi thứ cần thiết để chăm sóc bản thân và em bé trong bụng.

- Thay đổi lối sống

Bạn hãy bỏ hoàn toàn rượu, bia thuốc lá. Tránh đi đến những nơi mà có thể có khói thuốc.

- Ngủ ngon

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp mẹ bầu duy trì sức khỏe. Bạn có thể massage vai và đầu hay sử dụng hương thơm để ngủ ngon hơn.

- Tập thể dục

Trong thời kỳ mang thai bạn vẫn có thể tập thể dục. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn nên tránh tập luyện trong 3 tháng đầu thai kỳ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa để tìm ra những bài tập phù hợp nhất.

- Ăn uống

Bạn không cần phải ăn cho 2 người, nhưng hãy ăn uống đúng cách. Cứ 2 giờ mẹ bầu nên ăn nhẹ một lần. Đừng quên thêm salad và trái cây, thực phẩm chứa protein vào chế độ ăn uống hàng ngày và uống đủ nước. Tránh để bụng đói trong nhiều giờ và ăn quá nhiều. Để đảm bảo an toàn bạn nên nấu chín thức ăn.

- Không ngồi nhiều

Mẹ bầu không nên ngồi một chỗ quá lâu thay vào đó bạn hãy đi bộ một giờ mỗi ngày. Nó sẽ giúp duy trì tuần hoàn máu trong cơ thể và cải thiện khả năng chịu đựng của bạn khi sinh nở tự nhiên.

- Tham gia lớp học

Bạn có thể tới các lớp học chuẩn bị sinh con. Ở đây, huấn luyện viên sẽ giúp bạn và chồng chuẩn bị cho ca sinh nở tự nhiên thuận lợi. 

- Nói chuyện với chồng

Khi mang thai, mẹ bầu thường thay đổi tính cách, tâm trạng. Vì vậy bạn hãy nói chuyện với chồng hoặc một người bạn thân để chia sẻ tâm tư, tình cảm của mình.

- Gặp bác sĩ sản khoa

Bạn nên tới gặp bác sĩ sản khoa để biết cách chăm sóc thai nhi, tăng cường các khớp và cơ bắp tránh chấn thương trong lúc chuyển dạ.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

Tags : Từ khóaXem thêm