Người phụ nữ 50 tuổi mang thai đôi khiến nhiều người bất ngờ

Emdep.vn - Mang thai ở tuổi 50 là điều hiếm thấy, mới đây một bà mẹ đã mang song thai ở tuổi này khiến nhiều người ngạc nhiên.

Ở tuổi 50, nhiều phụ nữ đã lên chức bà, nhưng mới đây một phụ nữ 50 tuổi ở Singapore đã mang song thai khiến gia đình, bạn bè hết sức bất ngờ. Tuy nhiên, đến nay danh tính, nơi ở của người phụ nữ này không được tiết lộ.

Số lượng những bà mẹ mang thai nhiều tuổi ngày càng ít. Tuy nhiên, hiện nay đang có nhiều người phụ nữ làm điều này. Bởi nó nằm trong một xu hướng mới, nhờ những tiến bộ của y học để hoãn việc sinh đẻ cho đến khi cảm thấy phù hợp.
Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo, có thai ở 50 tuổi đối diện với những rủi ro về sức khỏe, cao huyết áp, tiểu đường, đau tim... cao hơn những người khác.

ffff

Bên cạnh việc lo ngại các vấn đề sức khỏe, các bà mẹ lớn tuổi mang thai cũng cần phải tính toán khả năng nuôi con, tuổi thọ còn lại. 
Theo các bác sĩ ở độ tuổi 50 có thể đã mãn kinh hoặc trứng còn sản sinh nhưng không đảm bảo chất lượng. Cho nên người mẹ mang thai ở tuổi này thường lấy trứng của người hiến tặng.

Phó Giáo sư Yu Su Ling (Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Sinh sản - Bệnh viện Đa khoa Singapore) cho hay, độ tuổi mãn kinh trung bình của phụ nữ là 49-50 tuổi, khi cơ thể không còn nhiều trứng.

Cũng theo Giáo sư này, đối với những người còn sản sinh trứng ở tuổi này đều là trứng có những bất thường. "Cơ hội mang thai bằng trứng của bản thân qua con đường thụ thai tự nhiên hay thụ tinh bằng trứng của người đó gần như bằng không", Giáo sư Yu nhấn mạnh.

Cho nên, những phụ nữ 45 tuổi trở lên muốn sinh con có thể đã ra nước ngoài tìm một người hiến trứng. Trứng của người cho được kết hợp thụ tinh với tinh trùng của người chồng người đó rồi cấy phôi vào tử cung.

Có những người phụ nữ trì hoãn làm mẹ bằng cách lưu trữ trứng hay tinh trùng của chồng. Nhưng cũng có những người kết hôn muộn nên việc sinh con chậm hơn. Cũng có người đã trải qua nhiều lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại nên họ phải tìm đến người hiến trứng - đó được coi là hi vọng cuối cùng. Tuy nhiên, việc sinh con ở tuổi cao luôn tiềm ẩn những nguy hiểm trong thai kỳ cũng như khi lên bàn đẻ.

Anh Minh (Theo Asiaone)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm