Mối nguy ở bể bơi, bất cứ ai cũng nên cảnh giác để giải nhiệt mùa hè an toàn nhất

Emdep.vn - Đi bơi mùa hè rất tốt nhưng có những mối nguy ở bể bơi mà không phải ai cũng biết.

Trượt chân xuống bể bơi

Năm 2013, tại Đà Nẵng đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm. Theo đó, một du khách tên Phúc từ Cần Thơ về Quảng Bình, trên đường về ghé qua Đà Nẵng. Bạn trẻ này đã ghé qua một nhà hàng trên đường Hoàng Sa, Sơn Trà, Đà Nẵng. Đây là tổ hợp dịch vụ ăn uống, tắm biển, hồ bơi.

Trong khi vào bên trong tổ hợp này, Phúc có xuống bể bơi còn 2 người bạn còn lại không xuống. Khi đứng ở độ sâu 1,2m thì bị trượt chân xuống độ sâu 5m và bị chìm. Khi được đưa lên bờ, Phúc đã tử vong.

Điện giật ở bể bơi

Mới đây, chị Hoài Thu (Lê Mao, Tp Vinh, Nghệ An) đã bị điện giật lúc đang bơi. Theo đó, chị Thu và chồng cùng đưa con trai 4 tuổi đi bơi ở bể bơi trên địa bàn phường Trường Thi. Khi chồng gọi về, chị Thu định lên bờ thì thấy người và tay chân tê nên nghĩ bị điện giật. Khi đó, chồng chị Thu cố kéo vợ con vào bờ nhưng không được do điện giật tạo lực cản lớn. Sau đó, ban quản lý bể bơi ngắt điện, chị Thu bất tỉnh.

Nguyên nhân tai nạn được xác định do một chiếc máy bơm lọc nước của bể bơi bị rò điện, ảnh hưởng đến khoảng 20 m2 bể bơi nơi chị Thu đang bế con.

Mối nguy ở bể bơi, bất cứ ai cũng nên cảnh giác để giải nhiệt mùa hè an toàn nhất

Chết đuối ở bể bơi
Chết đuối ở bể bơi là tai nạn thường gặp nhất mà bất cứ ai cũng phải cảnh giác. Trong đó, nạn nhân thường là các em nhỏ.

Mới đây, tại Quảng Trị, một học sinh lớp 1 đã tử vong do đuối nước. Em C. (sinh năm 2001) đến bể bơi tổng hợp ở Đông Hà để bơi. Sau khi mua vé, bé vào bể bơi dành cho trẻ em. Tuy nhiên, sau đó, bé di chuyển sang khu bể bơi người lớn rồi bị đuối nước. Dù được phát hiện và được sơ cứu nhưng em vẫn không qua khỏi. 

Cách đây mấy ngày, một nam sinh lớp 10 ở Quảng Ninh đã tử vong khi đang bơi tại bể bơi của khu du lịch. Trong khi đang bơi, nam sinh này nằm úp mặt xuống nước, người nổi lên mặt nước. Mọi người nghĩ nam thanh niên này tập nổi. Nhưng sau đó mới biết nạn nhân đã bất tỉnh. Người dân lập tức đưa nạn nhân lên bờ, tiến hành các biện pháp sơ cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó.

Mối nguy ở bể bơi, bất cứ ai cũng nên cảnh giác để giải nhiệt mùa hè an toàn nhất

Đuối nước trên cạn sau khi đi bơi về

Năm 2017, Baby Frankie ở Texas đã xuất hiện cơn đau dạ dày sau khi đi bơi. Gia đình nghĩ không có gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, một tuần sau đó, cậu bé nôn mửa, tiêu chảy. 

Sau đó, bé bị đau vai, không đứng dậy được nên ngủ lại. Khi tỉnh dậy, bé đau đớn khủng khiếp. "Con tỉnh giấc dậy và la lớn vì đau đớn. Gia đình nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện nhưng các bác sĩ cũng không thể cứu sống. Bác sĩ bảo với tôi thằng bé bị chết đuối trên cạn. Phổi con đầy nước", người cha đau đớn kể lại.

Các bác sĩ khẳng định Frankie chết đuối trên cạn là tình trạng bệnh lý cực kỳ hiếm hoi, chủ yếu xảy ra ở trẻ em vì cơ thể còn quá nhỏ. Nguyên nhân do bé hít phải nước, nước vào phổi gây cản trở hô hấp và dẫn đến tử vong.

 

Anh Minh (Tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm