Làm thế nào để xem ti vi nhiều nhưng không bị mỏi mắt?

Emdep.vn - Xem ti vi nhiều sẽ khiến đôi mắt của bạn nhanh chóng bị mỏi nhức. Do đó, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích giúp bạn tránh được tình trạng này.

Ngay từ nhỏ, mọi người thường được bố mẹ khuyên rằng không nên xem ti vi quá nhiều vì sẽ gây hại cho đôi mắt. Nếu bạn dành cả ngày ngồi lì trước máy tính ở văn phòng và sau đó về nhà, xem ti vi, đôi mắt của bạn chắc chắn sẽ bắt đầu mỏi mệt, căng thẳng. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để ngăn ngừa mỏi mắt khi xem ti vi.

Bật đèn sáng

Nhiều người thường thích leo lên giường và xem ti vi sau khi tắt đèn, nhưng điều này thực sự có hại cho đôi mắt. Hãy bật đèn sáng khi bạn xem ti vi để đôi mắt không cảm thấy mệt mỏi.

Làm thế nào để xem ti vi nhiều nhưng không bị mỏi mắt?

Nghỉ giải lao

Thay vì bắt đôi mắt dán vào ti vi cả ngày và liên tục, thỉnh thoảng hãy cho mắt được nghỉ ngơi để ngăn ngừa mỏi mắt. Chớp mắt thường xuyên và đứng dậy, đi bộ xung quanh trong một vài phút là cách rất hữu ích.

Giảm độ chói

Hãy thử tìm vị trí xem thích hợp để không bị chói mắt do ánh sáng màn hình. Một cách đơn giản để thực hiện điều này là để màn hình ở góc 90 độ so với đèn hoặc các nguồn ánh sáng khác. Bạn cũng có thể đeo kính chống chói để bảo vệ đôi mắt của mình.

Duy trì khoảng cách thích hợp

Bạn nên ngồi cách ti vi 2,5-3m. Đồng thời nên đặt ti vi ở chiều cao vừa phải ở trong tầm mắt của bạn hoặc ở thấp hơn so với tầm mắt. Bạn nên tránh để ti vi quá cao khiến bạn phải ngước nhìn lên.

Chữa mỏi mắt

Nếu mắt bạn cảm thấy mỏi sau khi xem ti vi, bạn nên mát-xa mắt nhẹ nhàng, dùng 1 vật nóng chườm lên hoặc làm một số bài tập mắt đơn giản. Đồng thời nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm để đôi mắt có thời gian nghỉ ngơi.

Mua ti vi mới

Nếu bạn đang dùng chiếc ti vi đời cũ và nếu có điều kiện kinh tế tốt, bạn có thể chuyển sang mua 1 chiếc ti vi màn hình phẳng để ít bị chói hơn. Ngoài ra, ti vi càng lớn càng tốt vì sẽ giúp đôi mắt của bạn không phải căng ra nhìn.

 

 

Thụy Du - (Dịch theo HMU)
(Theo Congluan)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm