Kinh hãi sán xơ mít dài "khủng" 5 mét trong người cụ bà 82 tuổi

Emdep.vn - Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, vừa lấy một con sán xơ mít "khủng" có chiều dài đến 5 mét trong người bụng của cụ bà 82 tuổi.

Theo bệnh viện, bệnh nhân là bà Hà Thị H. (82 tuổi, trú tại xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) nhập viện Khoa Đông y ngày 6.4 với triệu chứng đau bụng dữ dội vì nhiễm sán xơ mít.  

 Qua khám và xét nghiệm, bà H. được uống thuốc xổ. Đến trưa ngày 7.4, bà H. đã đi ngoài ra một con sán xơ mít dài hơn 5 mét. Đầu sán xơ mít đã được cắt bỏ để đưa đi làm xét nghiệm.  

Sau xổ sán xơ mít, sức khỏe bà H. tốt lên hẳn. Bà H. cho biết: cách đây khoảng 1 năm, bà thấy khó chịu mỗi lần đi ngoài. Khi đau quá bà mới đến bệnh viện khám thì phát hiện nhiễm sán xơ mít. "Hôm nay xổ được con sán xơ mít ra ngoài, tôi nhẹ cả người..." - bà H nói.  

Bác sĩ Trương Văn Huy - Trưởng khoa Đông y Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho biết: “Xổ sán xơ mít với thuốc tây y dễ thất bại vì đa phần không xổ được đầu sán. Với một liều thuốc được chế biến từ trái cau, sán xơ mít ra cả con, hiệu quả trên 90% mà bệnh nhân không bị phản ứng phụ nào. Sau khi xổ xong phải cắt đầu sán đi xét nghiệm mới yên tâm. Đây là lần đầu tiên mới thấy con sán xơ mít có chiều dài "khủng" như vậy..."   

Theo Trương Hồng/Dân Việt

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm