Khứu giác kém gây ảnh hưởng đến chức năng tình dục

Emdep.vn - Những cặp đôi hòa hợp trong chuyện chăn gối thường là vì họ thấy bị quyến rũ bởi mùi hương tỏa ra từ cơ thể của đối phương, mùi hương trên cơ thể hấp dẫn người khác phái.
Theo tờ báo của Anh "Daily Mail" gần đây đã có bài đề cập đến vấn đề khứu giác liên quan đến hoạt động tình dục. Các nghiên cứu mới nhất cho thấy khứu giác kém không chỉ dẫn đến bệnh béo phì mà còn “giáng một đòn” nặng nề vào ham muốn tình dục của bản thân.
khuu-giac-kem-anh-huong-den-tinh-duc-1
Chuyên gia khứu giác Đại học Cardiff, giáo sư Tim Jacob chỉ ra, sự suy giảm về khứu giác có thể ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe của bạn. Đầu tiên, suy giảm khứu giác có thể dẫn đến vấn đề ăn uống, đó là béo phì. Thứ hai, béo phì có thể ảnh hưởng đến nồng độ hormone, dẫn đến các vấn đề tình dục. Một lần nữa, chế độ ăn và béo phì có thể làm giảm lưu lượng máu và năng lượng cơ thể, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của chức năng tình dục nam và nữ.
khuu-giac-kem-anh-huong-den-tinh-duc-2
Chuyên gia Tai Mũi Họng, Tiến sĩ Carl Philpot cho biết khứu giác là một phương tiện giao lưu quan trọng giữa hai giới tính khác nhau, ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn bạn tình của chúng ta. Viện Max Planck đã hoàn thành một nghiên cứu cho thấy rằng những người trong quá trình lựa chọn đối tác theo bản năng sẽ dùng mũi để nhận diện người thích hợp . Ngoài ra, các nhà khoa học cũng cho biết, khứu giác của phụ nữ trong thời kỳ rụng trứng sẽ nhạy cảm hơn đàn ông gấp nhiều lần.
khuu-giac-kem-anh-huong-den-tinh-duc-3
Mùi cơ thể có ảnh hưởng rất lớn đến một mối quan hệ. Nhiều cặp đôi cho biết họ có những giây phút thăng hoa khi quan hệ là bởi họ hứng thú với mùi trên cơ thể của nhau. Do vậy, mọi người nên vận động cơ thể, tập thể dục nhiều hơn để có thể tăng luồng không khí qua mũi, và sau đó kích hoạt các thụ thể khứu giác.
Trang Airi/ Dịch từ Ifeng
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm