3 món ngon từ thịt ngan kích thích cả vị giác lẫn khứu giác, cả nhà 'đánh bay' nồi cơm vẫn còn thòm thèm

Mai Hương 2024-04-12 16:57
- Nếu bạn đã từng thưởng thức thịt ngan, chắc chắn bạn sẽ không quên được hương vị đặc biệt của nó!

Hãy cùng Emdep.vn khám phá những món ăn ngon từ ngan để bạn có thể tự tin trổ tài trong việc chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình.

Món nộm ngan

Nguyên liệu của món nộm ngan:

• Lườn ngan

• Lạc rang

• Tỏi

• Ớt cay

• Chanh

• Nước mắm

• Đường

• Dấm gạo

• Rau húng chó

• Rau mùi tàu

• Măng củ

• Muối hạt

3 món ngon từ thịt ngan kích thích cả vị giác lẫn khứu giác, hết sạch nồi cơm

Cách làm món nộm ngan:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt ngan: Sau khi mua về, bạn có thể dùng muối hạt xát lên bề mặt da để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh.

Măng: Luộc vài lần, sau đó vắt ráo nước và cắt sợi.

Rau húng chó và rau mùi tàu: Làm sạch và thái nhỏ.

Tỏi: Bóc vỏ và băm nhỏ.

Ớt cay: Rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.

Bước 2: Làm nộm

Luộc thịt ngan cho đến khi chín, sau đó gắp ra đĩa và để nguội. Xé thịt thành sợi và cho vào một bát lớn.

Thêm măng vào bát, sau đó thêm dấm, tỏi, đường, ớt và nước mắm theo khẩu vị. Trộn đều.

Tiếp theo, thêm lạc rang, rau húng chó và mùi tàu vào, trộn đều.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể thưởng thức món nộm ngan này. Đây là một lựa chọn tuyệt vời sau những bữa ăn nhiều đồ dầu mỡ. 

Món ngan xào lăn

Nguyên liệu của món ngan xào lăn:

• Thịt lườn ngan: 500gr

• Sả: 5 nhánh

• Ớt sừng: 1 quả

• Hành khô: 3 củ

• Tỏi: 1 củ

• Hành lá: 50gr

• Rau răm: 1 mớ nhỏ

• Rau ngổ: 1 mớ nhỏ

• Rượu gừng

• Nước mắm: 1 thìa cà phê

• Tiêu xay: ½ thìa cà phê

• Bột canh: 1 thìa cà phê

• Bột ngọt: 1/3 thìa cà phê

• Dầu ăn: 1 thìa canh

3 món ngon từ thịt ngan kích thích cả vị giác lẫn khứu giác, hết sạch nồi cơm

Cách làm món ngan xào lăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ngan xát muối hạt và rượu gừng lên da thịt để loại bỏ mùi hôi. Nếu muốn thịt ngan giòn hơn, trước khi xào, trụng sơ thịt ngan trong nước sôi và sau đó ngâm vào nước đá. Sau đó, cắt thịt thành miếng có kích thước 1cm x 5cm.

Sả bóc vỏ già, rửa sạch và băm nhỏ.

Ớt rửa sạch và băm nhỏ.

Tỏi bóc vỏ và đập dập.

Hành lá rửa sạch và thái khúc.

Hành khô bóc vỏ và đập dập.

Rau răm lấy phần non, rửa sạch và thái khúc ngắn.

Bước 2: Ướp thịt ngan

Cho thịt ngan vào một bát, sau đó thêm bột ngọt, bột canh, tiêu xay, nước mắm và ½ lượng tỏi, hành, sả vào bát thịt. Trộn đều và để ướp trong ít nhất 20 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt ngan

Khi thịt ngan đã ướp đủ, hãy đun dầu ăn trong chảo. Khi dầu sôi, thêm ½ lượng sả, tỏi, hành còn lại và phi thơm.

Tiếp theo, thêm thịt ngan vào chảo và xào đều cho đến khi thịt săn lại. Nêm gia vị lại sao cho vừa ăn.

Cuối cùng, thêm hành lá và rau răm vào, kêu đều và tắt bếp.

Món thịt ngan xào lăn này có cách làm khá dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Mùi thơm của các loại gia vị và rau thơm sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn. Hãy thưởng thức và chứng kiến ông xã của bạn khen ngon từng miếng thịt ngan dai giòn và đậm đà!

Món thịt ngan nấu măng

Nguyên liệu của món thịt ngan nấu măng:

• Thịt ngan: 1 con khoảng 1,5kg

• Măng: 600gr

• Nấm hương: 100gr

• Gừng: 1 nhánh nhỏ

• Nước mắm: 1 thìa cà phê

• Hạt nêm: 2 thìa cà phê

• Muối hạt

• Hành củ: 3 củ

• Hành lá

• Mùi tàu

3 món ngon từ thịt ngan kích thích cả vị giác lẫn khứu giác, hết sạch nồi cơm

Cách làm món thịt ngan nấu măng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ngan rửa sạch và xát muối hạt. Sử dụng rượu gừng để massage lên bề mặt thịt để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, thái thịt thành miếng vừa ăn.

Măng củ thái thành lát mỏng và ngâm trong nước muối loãng để tránh đen. Luộc sơ qua nhiều lần để giảm vị đắng.

Hành củ đập dập sau khi bóc vỏ.

Nấm hương rửa sạch sau khi ngâm nở.

Hành lá và mùi tàu rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt ngan

Trong nồi thịt, cho nước mắm, hạt nêm và gừng đập dập, sau đó ướp thịt trong ít nhất 30 phút.

Bước 3: Nấu thịt ngan với măng

Đun nồi trên bếp và đảo thịt ngan đã ướp cho săn lại sau khi phi thơm tỏi. Thêm măng vào và xào cùng thịt.

Đổ nước vào và đun cho thịt mềm khoảng 10 phút. Cho nấm hương và đun thêm khoảng 20 phút trước khi nêm lại gia vị và nấu thêm 5 phút nữa.

Cuối cùng, thêm hành lá và mùi tàu sau khi nêm nếm lại vừa miệng. Món thịt ngan nấu măng sẽ thơm ngon hấp dẫn khi ăn nóng.

Đây là một trong những công thức thú vị để thưởng thức món ngon từ thịt ngan. Hy vọng bạn sẽ thích và tận hưởng những món ăn ngon từ thịt ngan này cùng Emdep.vn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Án mạng rúng động- Cha dượng bắn chết con riêng của vợ rồi tự sát