Khổ sở với căn bệnh tay, chân mọc tua tủa như rễ cây, ai cũng xa lánh chưa hề có thuốc chữa

Emdep.vn - Bệnh "người cây" khiến cho người mắc bệnh xuất hiện ở bàn tay, chân, mặt mũi những nốt thừa rất đáng sợ.

 Khổ sở vì bệnh "người cây"

Abul Bazadar (25 tuổi) đến từ Bangladesh luôn ngại gặp mọi người do cả tay và chân đóng vảy, mọc thành nhiều nhánh không khác gì rễ cây. Anh mắc phải bệnh hiếm gặp Epidermodysplasia Verruciformis. Chính virus HPV là nguyên nhân gây nên tình trạng trên.

Mặc dù căn bệnh không lây nhưng nó khiến anh Abul không thể làm được việc gì. Cuộc sống của anh gần như đảo lộn và không ai muốn thuê anh. Các bác sĩ cho biết, căn bệnh được gọi là hiện tượng người cây, trên thế giới có rất ít người bị mắc căn bệnh này.

Mặc dù đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dhaka chữa trị. Nhưng không có tín hiệu khả quan hơn và anh vẫn phải sống chung những vảy tủa ra từ tay chân trong nhiều năm qua.

Theo tiến sĩ Samanta Lal Sen, Giám đốc Viện Bỏng và Phẫu thuật thuộc Bệnh viện Đại học Y Dhaka, bệnh viện đã lập hẳn một ủy ban y tế chuyên trách bao gồm nhiều chuyên gia uy tín để chẩn đoán và tìm cách chữa bệnh cho Bazadar.

Mặt, cằm, mũi mọc mô như rễ cây

Cô bé Shahana ở Bangladesh cũng mắc phải bệnh người cây. Bé gái này có dấu hiệu về bệnh khi mới 6 tuổi nhưng gia đình không hề biết. Khắp mặt, má, cằm, mũi của bé xuất hiện những mô thừa. Các mô thừa mọc rễ lổn nhổn trên da trông rất đáng sợ.

Nhiều người xung quanh tỏ ra sợ hãi và không chơi cùng bé. Nhờ Bệnh viện Y Dahaka, bé đã được đưa về thủ đô Dhaka điều trị.

Hiện nay, bé vẫn đang được điều trị nhưng chưa có nhiều kết quả tốt. Căn bệnh này là hội chứng tổn thương trên da và có tính di truyền. Cho đến nay, các bác sĩ vẫn chưa tìm ra phác đồ để điều trị hiệu quả nhất.

Bị mọi người xa lánh vì bệnh "người cây"

Tags :Xem thêm