Hôn nhân đổ vỡ tăng nguy cơ suy tim

Thu Hiền 2014-06-29 08:15
- (Em đẹp) - Hôn nhân đổ vỡ khiến trái tim bạn bị tổn thương cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
Dựa trên nghiên cứu với 30.000 cặp đôi trải qua đổ vỡ trong hôn nhân tại bang Pennsylvania, Hoa Kỳ và qua quá trình theo dõi suốt 4 năm kể từ khi đổ vỡ, tiến sĩ Thomas Kamarck, giảng viên trường đại học Pittsburgh - Hoa Kỳ vừa công bố trên tạp chí Y học tâm thần rằng: "Khả năng đổ vỡ trong hôn nhân có thể dẫn đến việc làm hỏng động mạch và tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch". Theo đó, tiến sĩ Thomas Kamarck cho biết, những mối quan hệ xấu nói chung và một cuộc hôn nhân không hạnh phúc có thể khiến động mạch cảnh (là động mạch có nhiệm vụ đưa máu giàu oxi đến nuôi não) dày hơn, tăng các nguy cơ stress nặng, dẫn đến não bộ và trái tim bạn bị tổn thương.

Tiến sĩ NatariaJoseph, cũng thuộc nhóm nghiên cứu của trường đại học Pittsburgh chỉ ra rằng: "Sự liên kết giữa các mảng bám động mạch cảnh trở nên yếu đi và tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ cao hơn 8,5 lần bình thường".

Thế mới biết, tình yêu và hôn nhân ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta. Từ nghiên cứu trên, các nhà nghiên cứu cũng khuyên chúng ta nên ôn hòa cuộc sống của mình và giữ gìn mối quan hệ hôn nhân bền vững, ổn định, đồng thời đừng quên những phút giây "yêu" lãng mạn của cuộc sống vợ chồng để tăng cường sự gần gũi và kích thích sự hưng phấn của giác quan.

Một mối hôn nhân đổ vỡ có thể khiến trái tim bạn bị tổn thương đúng về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Bởi thế, trước khi quyết định kết hôn hãy suy nghĩ thật kỹ các cô gái nhé! Nếu đã lập gia đình, hãy cố gắng vun vén tổ ấm của mình và ôn hòa giải quyết mâu thuẫn thay vì đẩy chúng đến "bờ vực" của sự đổ vỡ và đau khổ.Ảnh minh họa: Plo


Thu Hiền
logo smaill
qc-epoint
loading...
qc-epoint