Học cách sống thọ của người dân 4 nước, chắc chắn bạn sẽ không lo bệnh tật suốt cả đời

Emdep.vn - Chế độ ăn cùng đời sống tinh thần thoải mái là cách để nhiều người dân trên thế giới sống trường thọ.
 Tây Ban Nha
Tây Ban Nha là nơi có nhiều người sống thọ. Theo đó, chế độ ăn của người Địa Trung Hải với dầu ô liu, rau quả, rượu đã góp phần tạo nên điều này. Tuy nhiên, người Tây Ban Nha còn có thêm bí quyết để sống thọ là nhờ vào chế độ ngủ trưa.
Một hướng dẫn viên tiết lộ, người Tây Ban Nha thường tranh thủ ngủ trưa từ 2-5h chiều. Ví dụ như nếu bạn làm việc liên tiếp và chỉ có nửa tiếng nghỉ trưa sẽ chọn làm đồ ăn nhanh. Còn nếu phải nghỉ 2-3 tiếng thì sẽ về nhà hoặc đi nhà hàng thưởng thức. Thời gian này chính là lúc để thức ăn được tiêu hóa và nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thăng.
Ngoài ra, người Tây Ban Nha thích đi bộ để tới các địa điểm có phương tiện công cộng. Đây là thói quen tốt giúp rèn luyện sức khỏe.

Học cách sống thọ của người dân 4 nước, chắc chắn bạn sẽ không lo bệnh tật suốt cả đời

Hàn Quốc
Với một nền kinh tế phát triển mạnh, Hàn Quốc sẽ là quốc gia có tuổi thọ trung bình lên đến 90. Bên cạnh đó, việc chăm sóc sức khỏe tốt cũng là cách để nâng cao tuổi thọ của người dân. Bữa ăn của người Hàn Quốc đa dạng các món, trong đó giàu thức ăn lên men, ít cholesterol. Theo một số ý kiến, món ăn của người Hàn Quốc giàu dinh dưỡng và chất xơ. Chất xơ rất quan trọng với sức khỏe của con người vì giúp tiêu hóa thực phẩm dễ dàng.  
Chế độ ăn của người dân nước này thường gồm các loại thực phẩm ít béo như đậu hũ, mỳ, cá và rau quả. Trung bình, mỗi người Hàn Quốc chỉ sử dụng khoảng 7 pounds thịt (tương đương với 3kg) trong khi ở Mỹ là 30kg mỗi tháng. Bên cạnh ăn uống, người Hàn còn thường xuyên rèn luyện sức khỏe. Bạn không khó để bắt gặp hình ảnh của mọi người chạy bộ, đạp xe dọc bờ sông. Đặc biệt, người Hàn Quốc thích đi leo núi giúp tinh thần thoải mái.
Ấn Độ
Ở Ấn Độ, bộ tộc Hunzas có khoảng 30.000 người. Họ sống dọc dãy núi Himalaya. Người dân ở đây có tuổi thọ cao nhờ ăn mơ tươi, hít thở không khí trong lành của vùng núi và thường xuyên vận động. Người dân ở đây chỉ ăn 2 bữa 1 ngày: bữa sáng phong phú, đầy đủ chất dinh dưỡng và bữa tối đơn giản. Người Hunzas chỉ sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên như hoa quả, rau, ngũ cốc, sữa, và pho mát,… hoàn toàn không có chất độc hại.
Sống ở trên núi cao, người Hunzas có đời sống thoải mái, không căng thẳng. Họ sống vô tư hồn nhiên suốt cả cuộc đời. Dù cuộc sống bên ngoài nhiều thay đổi nhưng người dân ở đây vẫn giữ được nếp sống như hàng trăm năm qua.
Nhật Bản
Việc sống thọ của người Nhật Bản bắt nguồn từ chế độ ăn lành mạnh. Theo đó, người Nhật rất thích ăn cá. Mỗi người Nhật tiêu thụ khoảng 55,7kg đồ biển trong năm 2015. Dưa cải muối, dưa chuột muối chấm với xì dầu là những món quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Nhật.
Bên cạnh đó, người Nhật còn có các món ăn như tương miso, natto đều được chế biến nhờ quá trình lên men.
Anh Minh (Tổng hợp)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm