Giật mình những người đánh cược tính mạng, rao 'bán' sức khỏe chỉ vì... có tiền mua iPhone

2017-09-13 18:30
- Rao bán thận, bán trứng để mua iPhone đều là những hành vi nguy hiểm gây hại cho sức khỏe.

Rao bán thận mua iPhone

Hồi năm 2015, tại Trung Quốc, thanh niên họ Wu đã ôm mộng sở hữu chiếc iPhone 6S nhưng không đủ tiền. Vì vậy, Wu và người bạn thân đã tìm cách bán thận để mua chiếc điện thoại trong mơ.

 Hai nam thanh niên đã liên hệ với một cơ sở buôn bán nội tạng trái phép và được chỉ dẫn đến kiểm tra sức khỏe ở bệnh viện. Nhưng sau đó nhân viên cơ sở trái phép này không lộ diện. Wu suy nghĩ lại nhưng người bạn không chịu nên Wu đã báo với cảnh sát.

Trước đó, Wang Shangkun (Hồ Nam, Trung Quốc) đã bán một quả thận 22000 nhân dân tệ cho cơ sở trái phép để mua iPhone và iPad 2. Tuy nhiên, không lâu sau đó, cậu học sinh này bị hỏng thận do một quả thận còn lại phải làm việc quá sức.

Việc mua bán thận trái phép là điều bị pháp luật cấm. Không chỉ có thể ảnh hưởng tính mạng mà về lâu dài còn có thể gây ảnh hưởng chức năng thận và tổn hại sức khỏe.

 Bán trứng ở thị trường chợ đen mua iPhone

Cách đây không lâu, phóng sự điều tra của Đài Truyền hình Thượng Hải (Trung Quốc) đã thâm nhập vào thị trường bán trứng người chợ đen ở thành phố này. Theo đó, một cô gái chờ tiêm thuốc kích trứng. Theo lời cô gái này, sau khi đọc được quảng cáo tìm người hiến trứng nên tìm đến đây với mong muốn có tiền.

Nơi lấy trứng là cơ sở trái phép không đủ chức năng và phương tiện nên có thể dẫn đến nguy hiểm. Để lấy được trứng, cô gái nói trên đã trải qua 18 ngày tiêm thuốc liên tục. Sau khi chờ đợi, cô lấy được 20 quả trứng và nhận 250.000 nhân dân tệ.

Số tiền đó được cô dùng một phần mua iPhone 7 Plus. Các bác sĩ cho rằng, việc tiêm thuốc kích trứng quá nhiều sẽ khiến ảnh hưởng đến hệ sinh sản hoặc gây tử vong.

Rao bán trinh mua iPhone

Cũng tại Trung Quốc, một cô gái trẻ Jiulinghou đăng lên mạng xã hội chấp nhận bán trinh, ngủ với một người đàn ông nào đó chịu trả tiền để có tiền mua iPhone 4.

Cô gái này còn cho hay, cô muốn mua iPhoen 4 nhưng cha không cho tiền để mua. Cho nên cô đã dùng cách này để có tiền mua iPhone. Cô gái này đến từ Quảng Đông và nhận được vô số comment của cư dân mạng.
Nhiều người lên tiếng lên án hành động của cô gái. Một số người cho rằng đó là sự đua đòi thái quá. Tuy nhiên, việc bán trinh như vậy là điều không chấp nhận được trong văn hóa Á Đông cũng như ngủ với một người lạ có thể tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật. 

rao bán thận

"Đi khách" kiếm tiền mua iPhone
Hồi tháng 8 vừa qua, ở Đài Loan một nữ sinh trung học đã chọn cách "đi khách" để kiếm tiền mua iPhone. Theo thông tin đăng tải, nữ sinh này muốn mua iPhone nhưng không có tiền nên đã lên một số phần mềm chat và gạ gẫm khách. Mỗi lần đi khách cô kiếm được 3500 tệ.
Cô đã dành mấy tháng hè để kiếm tiền bằng cách này. Nhưng sự việc cho thấy sự buông thả, việc đi khách như vậy tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật nhất là bệnh lây qua đường tình dục. Điều đáng nói là cô gái này đã bị vào tầm ngắm cảnh sát.
Anh Minh (Tổng hợp)
qc-epoint
loading...
qc-epoint