Dùng các cách đơn giản này, muỗi 'lì lợm' đến mấy cũng phải tránh xa nhà bạn

Emdep.vn - Để đuổi muỗi hiệu quả, bạn có thể dùng các cách đơn giản dưới đây mà không cần hóa chất.

Để đuổi muỗi tránh xa căn nhà của bạn, giải pháp quan trọng nhất vẫn là giữ vệ sinh nơi ở sạch sẽ. Tuy nhiên, vẫn có những cách đơn giản để bạn tự đuổi muỗi, tránh gây bệnh cho gia đình.

Dụ muỗi vào bẫy

Nhiều gia đình có những bát nước, bình hoa đựng nước, lâu ngày không đụng đến. Nếu kéo dài như vậy, bạn sẽ khiến muỗi biến thành nơi đẻ trứng lý tưởng. Tuy nhiên, bạn có thể dùng cách pha một ít nước đường vào trong bát, chậu. Nếu tỷ lệ đường càng nhiều thì nước càng đặc và có mùi thơm hấp dẫn muỗi.

Khi muỗi phát hiện có nước đường, vị ngọt sẽ tiến lại gần và đẻ trứng. Khi đó, muỗi sẽ chết ở trong chậu nước. Hoặc bạn có thể dùng chậu nước, pha thêm chút xà phòng đậm đặc, muỗi sẽ bay vào và bị chết do ngộp thở trong dung dịch xà phòng.

đuổi muỗi

 

Dùng máy hút bụi

Máy hút bụi là vật dụng đang dần phổ biến trong các gia đình. Khi bật máy hút bụi, phần đầu hút sẽ có vận tốc mạnh để hút bụi bẩn, rác vào trong. Bạn có thể dùng nguyên lý này để hút muỗi và tiêu diệt chúng.

Sau khi bật máy hút bụi, bạn hướng phần hút vào khu vực là ổ muỗi hoặc tập trung nhiều muỗi. Sức vóc nhỏ bé của muỗi không thể thắng nổi được sức hút mạnh của máy hút bụi phát ra. Chỉ trong nháy mắt, bạn hoàn toàn tiêu diệt được hàng trăm con muỗi mà không cần phải dùng hóa chất.

Dùng húng quế

Khác với những loại cây khác, húng quế tỏa mùi khi vẫn còn ở trên cây. Do đó, không phải mất công vò nát như các loại rau húng khác mà vẫn có được mùi hương thơm. Tuy nhiên, đây là mùi khiến loài muỗi rất sợ.

Nhiều nghiên cứu chứng minh, chỉ cần dùng một nắm húng quế buộc lên tóc hoặc đặt trong phòng có thể ngăn muỗi hoặc các côn trùng khác tấn công bạn hay căn nhà. Nhiều nghiên cứu cũng phát hiện, húng quế lành với da người, không gây độc hại. 

Dùng tinh dầu sả

Sả có mùi thơm dịu, là nguyên liệu cho vào nhiều món ăn. Tuy nhiên, mùi của tinh dầu sả lại có công dụng đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Bạn hãy dùng các nhánh sả, bóc sạch vỏ. Sau đó, cho sả và rượu nước vào một cái lọ, làm sao cho nước ngập sả. Để vài ngày, bạn lấy ra sau đó xay bằng máy xay sinh tố.

Lọc bỏ bã, bạn tiếp tục lấy phần nước tiết ra cho vào lọ đậy kín nắp rồi đợi tinh dầu sả tiết ra. Khi có tinh dầu sả, bạn hãy bôi lên người hoặc quần áo để giúp mùi hương xua đuổi muỗi.

Dùng vỏ quýt

Sau khi ăn quýt, bạn đừng nên vội vứt vỏ. Bạn hãy giữ vỏ quýt lại rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Khi vỏ quýt đã khô, dùng bật lửa đốt qua để tạo mùi. Sau đó, bạn đặt vỏ quýt đã bị đốt vào góc nhà. Hương bay ra từ vỏ quýt đã đốt sẽ giúp ngăn ngừa và diệt trừ muỗi.

Chính mùi hương này cũng giúp bạn loại bỏ mùi hôi phát ra từ phòng, giày dép, sàn nhà, đồ ăn thừa...

Anh Minh (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm