Cảnh báo: Người nghiện điện thoại di động dễ bị nhiều bệnh

Emdep.vn - Sử dụng điện thoại di động quá nhiều, đến mức nghiện có thể gây ra một loạt các vấn đề nguy hiểm về sức khỏe.
Nhiều người đang ngày càng phụ thuộc vào công nghệ như điện thoại di động và họ không thể tưởng tượng cuộc sống sẽ như thế nào mà không có nó. Đi ăn, đi chơi, ngồi trên xe hay thậm chí cả lúc đi ngủ, đi vệ sinh, chiếc điện thoại di động cũng luôn kè kè bên người họ. Chứng nghiện điện thoại di động dường như đã trở thành một hiện tượng mà gần như cả xã hội mắc phải.
Nhưng điện thoại di động có thể gây ra nhiều nguy cơ và các rủi ro về sức khỏe. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người sống trong vòng bán kính 50-300 kể từ tháp điện thoại di động sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh do với bức xạ điện từ. Vì vậy, bạn nên biết về các nguy cơ sức khỏe khi sử dụng một chiếc điện thoại di động.
Ung thư 
Một nghiên cứu đã chứng minh rằng điện thoại di động phát ra sóng cao tần, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng điện thoại di động. Trong đó, nó có thể dễ gây ra bệnh u não.
Rối loạn giấc ngủ 
Một số nghiên cứu đã kết luận rằng sử dụng quá nhiều điện thoại di động có thể là một trong những lý do gây rối loạn giấc ngủ. Đó là một trong những yếu tố chính góp phần làm gián đoạn giấc ngủ của nhiều người. 
Cảnh báo: Người nghiện điện thoại di động dễ bị nhiều bệnh
Tăng nguy cơ tai nạn 
Không có gì nguy hiểm hơn khi bạn vừa tham gia giao thông vừa sử dụng điện thoại di động, vì nó gây mất tập trung rất lớn. Có thể trong khi lái xe hoặc khi băng qua một con đường, điện thoại di động sẽ khiến bạn phân tâm và không chú ý đường đi lối lại. 
Bệnh tim
Bức xạ từ điện thoại di động cũng có thể gây ra các bệnh mãn tính như bệnh tim. Các bức xạ phát ra từ điện thoại không dây gây ra những bất thường trong chức năng tim và làm giảm các tế bào máu đỏ, từ đó dẫn đến những biến chứng về tim.
Vô sinh
Dùng điện thoại di động đã được chứng minh có thể dẫn đến vô sinh. Một nghiên cứu đã cho thấy rằng bức xạ điện thoại di động làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới. Vì vậy, những người đàn ông chưa có con cái nên hạn chế sử dụng điện thoại di động để đảm bảo khả năng sinh sản của mình.
Khiếm thính 
Bạn có biết rằng bức xạ điện thoại di động là một trong những nguyên nhân có thể gây điếc ở người? Các nghiên cứu đã đưa ra báo cáo rằng tiếp xúc lâu dài với điện từ (EM) từ điện thoại di động có thể góp phần làm giảm chức năng thính giác. Do đó, hãy sử dụng điện thoại di động ít nhất có thể nếu không muốn mình trở thành một người hạn chế về khả năng nghe.
Bệnh về mắt
Ngày nay, con người thường thích đọc sách điện tử, lướt web và nhắn tin trên điện thoại di động. Nhưng loại màn hình kích cỡ nhỏ sẽ gây ra rất nhiều căng thẳng cho mắt, đặc biệt nếu bạn đang đọc trong bóng tối. Điều này có thể gây khô mắt, kích ứng và đỏ mắt. 
 
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm