Căn bệnh đáng sợ chỉ thỏa mãn nếu đánh đập, hành hạ người khác khi làm 'chuyện ấy'

Emdep.vn - Hành vi trói tay, đánh đập lúc quan hệ tình dục mới đạt khoái cảm đó là biểu hiện của mắc bệnh bạo dâm.

Trong bài viết trước, Emdep.vn có đưa thông tin về trường hợp chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (33 tuổi, Bắc Ninh) đã thực sự “sốc” khi bị chồng đánh đập ngay trong đêm tân hôn và khi quan hệ tình dục. Sau 8 tháng chung sống với chồng, chị Thủy đã không chịu nổi những trận đòn roi, quyết định trốn thoát. Chị Thủy cũng lờ mờ hiểu được anh Phong đang mắc bệnh gì đó mà chị không hiểu để gọi tên.

Chị Thủy chia sẻ: “Tôi nghĩ là chồng tôi đang bị mắc bệnh gì đó. Vì thấy em gái họ của chồng tôi nói từ khi tôi bỏ đi tính cách của anh Phong cũng khác. Anh Phong khó tính, cãi lời bố, uống rượu… Anh Phong nói với mọi người “tôi muốn bỏ anh ấy thì về mà bỏ. Chứ anh ấy nhất quyết sẽ không chịu là người viết đơn ly hôn”. Sống chung với con người hai mặt khiến tôi cảm thấy sợ hãi. Khi thì hạnh phúc được yêu chiều. Lúc thì đau đớn tuyệt vọng, sợ hãi…”.

Căn bệnh chỉ thấy thoải mãn khi được hành hạ, đáng đập người khác

Bạo dâm là một bệnh lý và cần được điều trị.

Theo TS.Đại tá Cao Tiến Đức, Trưởng khoa Tâm thần và Tâm lý học (Bệnh viện Quân y 103) cho hay, trường hợp chồng của chị Thủy là người mắc bệnh lý thực sự. Theo như những gì chị Thủy chia sẻ về anh Phong. Anh Phong chỉ đánh chị khi hai người quan hệ tình dục, khi quan hệ anh bắt chị phải làm theo tư thế mình muốn và anh thích được đánh, trói tay, chân chị… Những hành vi đó là thể hiện anh Phong đang bị bệnh lý bạo dâm hay còn gọi ác dâm. Chứ không phải là con người đa nhân cách như chị Thủy nhận xét.

“Xét về bản chất những hành động mà anh Phong quan tâm tới chị Thủy, mọi người (bố mẹ vợ, anh em họ hàng…) là thực tâm chứ không hề giả tạo. Người bạo dâm thường ngày họ vẫn đối xử tốt với mọi người. Nhưng những người bạo dâm có nhược điểm khi quan hệ họ chỉ có thể đạt được khoái cảm khi làm cho đối tác phải đau đớn, khổ sở, van xin… Người có bệnh bạo dâm khó có thể có được cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, trong trường hợp người bạo dâm gặp được một người khổ dâm thì họ sẽ là một cặp ăn í”, PGS.TS Đức nói

Trái với bạo dâm, người khổ dâm lại thích được người khác hành hạ. Họ chỉ đạt được khoái cảm khi người khác đánh đập,…

Theo một số nghiên cứu cho thấy, người bị mắc bệnh bạo dâm hay khổ dâm thường xuất phát từ  những biến cố trong cuộc sống trước đây. Có thể họ bị đánh đập, bị cư xử bạo lực từ khi còn bé. Một số người tự ti về ngoại hình, bị mọi người chê bai nên có những hành vi khác thường khi quan hệ. Ngoài ra, việc xem phim ảnh nhiều khiến cho một số người bị lệch lạc về tình dục.

Bác sĩ Đức cho biết: “Những người bạo dâm cần phải được đưa đi trị liệu và can thiệp sớm để tránh những hậu quả đáng tiếc về sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất”.

Triệu chứng để nhận biết một người bạo dâm hay có những lời nói thô lỗ, chửi bới, mạt sát, la hét, gào thét… khi quan hệ tình dục. Người bạo dâm sẽ có những hành động thô bạo như đánh đập, cấu, xé, cào, dùng roi da đánh đập… khi bạn tình đau đớn mới hưng phấn.

Hiện nay, rất ít nước công nhận bạo dâm là hành vi tình dục bình thường. Nhiều quốc gia còn coi người bạo dâm nếu làm tổn thương người khác sẽ bị coi là tội phạm nhất là không được sự đồng ý của bạn tình.

Ngọc Minh

Tags : Từ khóaXem thêm