Cái kết đắng lòng của người đàn ông bơm silicon lỏng để 'cậu nhỏ' thêm dũng mãnh

2017-06-13 11:03
- Silicon lỏng đã bị cấm sử dụng từ năm 1992. Vì ham rẻ và thiếu thông tin nhiều người vẫn lạm dụng chất này để làm đẹp, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tự ti với kích thước của "cậu nhỏ", anh Trần Thanh Sơn (Hà Nội) đã bơm silicon lỏng để cải thiện tình hình. Thời gian gần đây, "cậu nhỏ" của anh có hiện tượng đau tức, xuất hiện nhiều khối u và phải tiến hành phẫu thuật.  

Bác sĩ Nguyễn Đông Hưng, khoa Phẫu thuật Niệu - Sinh dục, Bệnh viện Quân y 103 (Hà Nội), cho biết: "Dương vật của bệnh nhân có 7 khối u nhỏ là silicon lỏng bị vón cục. Sau phẫu thuật, 'của quý' bị biến dạng, có thể ảnh hưởng lớn đến cảm giác, chất lượng sinh hoạt tình dục của bệnh nhân".      

   Silicon lỏng bị vón cục được lấy ra. Ảnh: BSCC     

Về tác hại của silicon lỏng, bác sĩ Hưng cũng cho biết chất này đã bị cấm sử dụng từ năm 1992. Trước khi bị cấm, chúng thường bị lạm dụng trong phẫu thuật tạo hình.  

Nạn nhân của những vụ làm đẹp bằng silicon lỏng thường là những người thiếu hiểu biết, ham rẻ, ở vùng sâu vùng xa ít có điều kiện tiếp cận thông tin.  

Chất này sẽ thâm nhập vào trong mô dưới da, cơ, sụn, xương thành một thể thống nhất không thể tách rời. Muốn lấy chất này ra khỏi cơ thể, bác sĩ phải cắt bỏ cả phần thịt, da bị nhiễm độc. Các phương pháp khác như hút, nạo, chích thuốc đều không có hiệu quả và sẽ làm tình trạng xấu đi.  

"Do phải lấy triệt để silicon, những mô nâng đỡ bên dưới da được cắt bỏ, thân dương vật sau khi mổ sẽ trở nên biến dạng, thậm chí vón cục lổn nhổn thành các ổ áp xe viêm nhiễm", bác sĩ Hưng cho hay.      

   Phẫu thuật lấy silicon lỏng rất phức tạp. Ảnh: Medium.     

Mổ lấy silicon lỏng là phẫu thuật phức tạp, cần chuyên khoa sâu về tiết niệu sinh dục. Khoảng bóc tách rộng, da thịt đang bị phản ứng viêm, sự hiện diện của mô ghép làm cho thời gian theo dõi chăm sóc hậu phẫu kéo dài, khó khăn. Bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị.  

Mục đích của ca mổ là chữa bệnh, yêu cầu về chức năng cương hoặc chất lượng sinh hoạt tình dục phải đặt sau. Phẫu thuật viên sẽ cố gắng hết sức trong việc tái tạo lại tổ chức dưới da cũng như chu vi dương vật. Dù vậy, kết quả có thể không hoàn toàn như ý muốn. Điều đó tùy thuộc vào cơ địa thành sẹo của bệnh nhân và mức độ silicon thâm nhiễm vào những cấu trúc quan trọng, đặc biệt là thể hang nơi có những hồ máu,  xoang tĩnh mạch quyết định chức năng cương của "cậu nhỏ".  

Một số trường hợp cần phẫu thuật nhiều lần để hoàn thiện tình trạng co kéo và phục hồi lại khả năng cương cứng của dương vật.  

*Tên bệnh nhân đã được thay đổi     

Theo Phương Anh/Zing

Quá khứ ở sau lưng, hiện tại và tương lai mới là quan trọng, mở lòng và yêu đi