Cách ngủ ngon hơn rất đơn giản mà bạn nên biết

Emdep.vn - Nghiên cứu đã cho thấy nhiều người cảm thấy an toàn hơn, thậm chí đời sống tình dục trở nên tốt hơn khi có thú cưng ngủ cùng.
Những người yêu động vật từng được cảnh báo trong nhiều năm qua rằng cho một con vật nuôi vào trong phòng ngủ có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ.
Một nghiên cứu thực hiện đối với 23.000 người nuôi chó đã phát hiện ra rằng hơn một nửa trong số họ thường cho vật nuôi lên ngủ chung trên giường với gia đình. Tuy nhiên, đó chưa phải tất cả. Mới đây, một bệnh viện hàng đầu ở Mỹ đã khẳng định rằng những người ôm một con chó hay một con mèo đi ngủ vào ban đêm sẽ thực sự có giấc ngủ tốt hơn. 
Cách ngủ ngon hơn rất đơn giản mà bạn nên biết
Những người ôm một con chó hay một con mèo đi ngủ vào ban đêm sẽ thực sự có giấc ngủ tốt hơn. 
Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 150 bệnh nhân với 49% trong số đó động vật nuôi trong nhà. Họ phát hiện ra rằng những người ngủ cùng với thú cưng trong cùng một phòng hoặc thậm chí cùng trên một giường, sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn, từ đó có giấc ngủ ngon hơn. Họ nói rằng thú cưng không gây ra bất kỳ vấn đề gì phiền hà. 
Những người ngủ một mình cho biết họ cảm thấy an toàn hơn và ngủ ngon hơn khi có mèo hoặc chó ngủ chung giường. Theo tác giả của dự án nghiên cứu – Tiến sĩ Lois Krahn, một người phụ nữ 64 tuổi đã cảm thấy tinh thần tốt hơn khi chú chó nhỏ của mình thường ngủ dưới chăn gần chân bà. 
Một số người phụ nữ đã lập gia đình khác thậm chí còn cho rằng chính những chú chó nhỏ đã giúp họ hâm nóng đời sống chăn gối.
Tiến sĩ Khan cho biết: "Nhiều người coi vật nuôi là những người bạn đồng hành giống như một thành viên trong gia đình. Do đó, trong mọi hoạt động, họ đều cho thú cưng tham gia và để con vật gần gũi hơn vào ban đêm."
Tuy nhiên, ngủ chung giường với một con thú cưng chắc chắn không phải thói quen phổ biến với tất cả mọi người. Một nghiên cứu trước đó vào năm 2013 đưa ra kết luận 10% người dân cảm thấy giấc ngủ của họ đã bị xáo trộn do vật nuôi. 
Trong khi đó, nghiên cứu mới cũng cho thấy 20% những người có vật nuôi khác đã phàn nàn về việc giấc ngủ thường bị gián đoạn do thú cưng đi lang thang, ngáy và rên rỉ.
 
 
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm