Bệnh vẩy nến: Vừa tìm ra loại thuốc chữa mới

Emdep.vn - Bệnh vẩy nến khiến làn da bệnh nhân xuất hiện các lớp vẩy da dày, gây ngứa, khó chịu và gây mất thẩm mỹ khiến họ mất tự tin.

Bệnh vẩy nến là một bệnh da không lây nhiễm và tạo mảng bám dày, lan rộng trên da, thường ảnh hưởng đến vùng da ở khuỷu tay, đầu gối và da đầu. Nó thường xuất hiện với lớp vẩy nhỏ rồi kết hợp thành những mảng da lớn hơn. Đây là căn bệnh mạn tính có thể được điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Manchester cho biết một loại thuốc mới chữa bệnh vẩy nến có thể chữa trị tốt các triệu chứng của tình trạng da ở 40% bệnh nhân sau 12 tuần điều trị.

Phát hiện thuốc điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả

Nghiên cứu có sự tham gia của 2500 người bị bệnh vẩy nến. Một nửa trong số họ đã được nhận thuốc ixekizumab. Một nửa khác được dùng placebo hoặc etanercept – một loại thuốc được sử dụng rộng rãi trong điều trị bệnh vẩy nến.

Những người dùng ixekizumab đã cho thấy sự cải thiện nhanh chóng và sâu rộng trong tình trạng bệnh của họ. Thay đổi đó có thể được thấy rõ vào đầu tuần thứ 4 của quá trình thử nghiệm và có tới 71% cho thấy sự thay đổi cao.

Các nhà nghiên cứu thực hiện nghiên cứu này nhằm ngăn chặn những ảnh hưởng của bệnh vẩy nến làm ảnh hưởng đến sự tự tin của bệnh nhân.

Sau khi tiến hành nghiên cứu, họ đã có sự cải thiện đáng kể không chỉ về phương diện vật lý mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, giúp họ tự tin hơn, ít bị ngứa hơn so với nhóm bệnh nhân khác.

Ixekizumab là một kháng thể đơn dòng, làm trung hòa những ảnh hưởng gây viêm của interleukin – một protein có trong da. Protein này ngày càng được công nhận là một trong những nguyên nhân gây mảng vẩy màu đỏ ảnh hưởng tới khoảng 2% người dân Anh.

Việc phát hiện loại thuốc này đã đem đến hy vọng cho những người bị bệnh vẩy nến, giúp họ khôi phục làn da mịn màng và sự tự tin trong cuộc sống

 

Thụy Du – (Dịch theo HD)
(Theo Congluan)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm