5 thực phẩm bình dân của VN được TQ gọi là "mỹ thực": Bệnh nhân ung thư cũng nên ăn nhiều

2017-11-21 17:14
- Theo chuyên gia, 5 loại thực phẩm sau đây được cho là có tác dụng phòng ngừa ung thư rất tốt, mọi người nên thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Vừa phòng ngừa bệnh, vừa làm đẹp.

Có rất nhiều căn bệnh ung thư xuất phát từ nguyên nhân ăn uống. Ăn không đúng cách, thiếu lành mạnh cũng có thể gây ra rất nhiều nguy cơ dẫn đến ung thư. Tuy nhiên, cũng nhờ ăn uống, rất nhiều bệnh ung thư có thể được phòng ngừa và giảm nhẹ.  

Việc lựa chọn những thực phẩm có tác dụng phòng ngừa ung thư là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với phụ nữ. Những thực phẩm sau đây được chuyên gia gọi là "mỹ thực", giúp chúng ta không chỉ phòng bệnh mà còn có thể làm đẹp, phòng ngừa lão hóa, bảo vệ sức khỏe và dưỡng nhan.  

Bài viết này của Bác sĩ Hà Dụ Dân, viện sĩ, giáo sư Đại học Trung y dược Thượng Hải (TQ)  

1. Trái cây màu đỏ  

Nếu có ai hỏi rằng, bạn có thường xuyên ăn các loại quả màu đỏ không, nhất thời bạn sẽ khó trả lời. Nhưng khi hỏi bạn có hay ăn các loại quả như dưa hấu, cà chua và nho đỏ hay một số loại quả khác thì bạn nhất định sẽ nói có ngay tức thì.  

Có nhiều loại thực phẩm chúng ta hay ăn hàng ngày nhưng không chú ý nhiều về tác dụng của nó. Nghiên cứu cho thấy, các loại trái cây màu đỏ một số lượng lớn các thành phần chống ung thư nổi tiếng như lycopene, và chất lycopene trong cà chua sau khi được nấu chín và ăn dạng nóng ấm sẽ được cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng, rất có lợi trong việc phòng chữa bệnh.  

   

2. Súp lơ  

Bạn có thích ăn món súp lơ hấp? Nếu câu trả lời là có thì thật tuyệt vời. Bởi vì các chuyên gia y tế đã tiết lộ rằng, ăn thịt món súp lơ hấp giúp phòng và chống lại các bệnh ung thư.  

Chế biến món súp lơ hấp cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch chúng và hấp cách thủy ít phút là có thể ăn được. Nhưng cần lưu ý là không hấp hoặc làm nóng với lò vi sóng vì sẽ làm giảm hiệu quả, tác dụng của món ăn.  

Nếu muốn kết hợp đồ ăn kèm với súp lơ thì bạn có thể nấu thêm với nấm, các loại hạt vỏ cứng hoặc hạt hướng dương, hiệu quả sẽ tốt hơn.  

 3. Chuối  

Bạn có phải là người thích ăn chuối không? Các nghiên cứu cho thấy, phụ nữ ăn 4-6 quả chuối mỗi tuần có thể làm giảm 54% nguy cơ ung thư thận. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên chú ý ăn một ít chuối, sẽ có thêm nhiều lợi ích cho sức khỏe.  

   

4. Cam  

Nhiều người không thích ăn cam, nhưng chuyên gia khuyên bạn hãy mua cam về ăn thường xuyên hơn. Nếu có điều kiện, mỗi ngày nên ăn một quả cam, hoặc các loại trái cây họ cam quýt. Bởi vì trong cam chứa một lượng lớn các vitamin giúp diệt khuẩn Helicobacter pylori gây ra ung thư dạ dày, phòng ngừa ung thư dạ dày hiệu quả hơn.  

   

5. Hạt lanh  

Thông thường bạn có thể đã ăn hạt lanh, nhưng lại ít khi biết rõ hiệu quả của nó. Trong thực tế, những lợi ích của hạt lanh đối với sức khỏe con người được đánh giá rất cao. Đây không chỉ là loại hạt để làm chất điều vị cho các loại bánh, mà còn có thể dùng để hỗ trợ điều trị ung thư.  

Theo một nghiên cứu của Mỹ đã công bố, nếu phụ nữ bị ung thư vú thêm hạt lanh vào thực đơn ăn uống hàng ngày có thể mang lại hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển khối u.  

   

Bác sĩ Hà Dụ Dân, viện sĩ, giáo sư Đại học Trung y dược Thượng Hải (TQ)    

 

Theo Health/Sohu/Trí thức trẻ  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Con gái sẽ làm gì khi ở một mình?