5 loại thực phẩm khiến bạn bốc mùi khó chịu

Emdep.vn - Khi ăn nhiều các món ăn, thức uống này, cơ thể bạn dễ tiết ra thứ mùi hôi khó chịu, đặc biệt là vào mùa hè.

Bạn có biết rằng những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mùi cơ thể mà người khác có thể cảm nhận được? Một số loại thực phẩm có thể khiến cho bạn có hơi thở hôi hám, trong khi những loại khác có thể gây ra mùi cơ thể. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh các loại mùi kém thơm tho, bạn nên tránh xa 5 loại thực phẩm sau đây.

5 loại thực phẩm khiến bạn bốc mùi khó chịu

Thịt đỏ

Thịt đỏ khó tiêu hóa và thường nằm ứ đọng trong đường tiêu hóa. Khi nó vẫn còn chưa tiêu hóa hết, nó sẽ rữa đi khi còn trong ruột và tiết ra độc tố qua da ở dạng mùi mồ hôi.

Tỏi

Tỏi gây hơi thở hôi và mùi cơ thể bởi vì khi tiêu hóa, nó tạo ra khí lưu huỳnh sẽ hấp thu vào máu và thải ra thông qua các lỗ chân lông.

Đồ ăn nhanh

Thực phẩm chiên và thực phẩm làm từ đường tinh chế rất khó tiêu hóa và rất dễ bị thối rữa trong ruột, gây hơi thở hôi và mùi cơ thể.

Sản phẩm từ sữa

Ăn quá nhiều các sản phẩm sữa có thể gây hôi miệng, vì chúng có nhiều protein, khiến các vi khuẩn trong dạ dày của bạn bị phá vỡ để tạo ra các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi, phát ra 1 mùi hôi thông qua da.

Rượu

Rượu làm cho mồ hôi và hơi thở có mùi rất tồi tệ, vì vậy nếu bạn muốn sạch sẽ và thơm tho, bạn nên tránh uống quá nhiều rượu.

 

 

Thụy Du - (Dich theo HMU)

(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm