4 bệnh thường ghé thăm bé khi hè đến

Emdep.vn - Các mẹ có con nhỏ nên cảnh giác cao hơn trong mùa hè vì đây là thời điểm trẻ rất dễ bị ốm, đặc biệt là 4 bệnh dưới đây.

Mụn nhọt, rôm sảy

Thời tiết nóng cũng là mùa của rất nhiều những thực phẩm “nóng”. Đặc biệt, những loại thực phẩm này bé rất thích ăn. Nếu không kiếm soát lượng thực phẩm này cho bé, bé rất dễ bị rôm sảy.

Bên cạnh đó, việc vui chơi nhiều sẽ khiến các lỗ chân lông trên da bé mở rộng, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm trên da. Để phòng tránh, cách tốt nhất là giữ gìn vệ sinh cho bé thật tốt đồng thời tránh xa những khu vực ô nhiễm.

Bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy là hiện tượng đi ngoài phân lỏng 3 lần trở lên trong ngày. Nguyên nhân chính là do ăn uống thiếu vệ sinh, thức ăn ôi thiu gây nhiễm khuẩn, thiếu vệ sinh cá nhân và môi trường xung quanh. Đặc biệt bệnh dễ dàng bùng phát do ô nhiễm nguồn nước.

Các triệu chứng của bệnh tiêu chảy là nôn mửa, chuyển động, đau dạ dày, miệng trở nên khô, da bị mất nước và không còn đàn hồi, đi tiểu ít.

Để phòng bệnh tiêu chảy cho con, cha mẹ cần lưu ý cho uống nước đun sôi, rửa tay và chân trước khi ăn uống, vệ sinh sạch móng tay. Nếu bị mắc tiêu chảy, nên cho con uống nhiều nước, uống thêm dung dịch Oresol cho trẻ em.

Say nắng

Mùa hè có thể là rất lý tưởng với trẻ em vì không phải học và chỉ vui chơi khiến chúng rất phấn khích. Trẻ lại có xu hướng uống ít nước và mất cảm giác ngon miệng. Điều này dẫn tới tình trạng mất nước và yếu mệt, sốt.

Nôn, buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi và chuột rút là các triệu chứng của say nắng ở trẻ bạn cần nhận biết nhanh chóng. Điều trị sớm có thể giúp trẻ tránh được hậu quả.

Viêm đường hô hấp

Viêm đường hô hấp ở trẻ em là bệnh thường gặp với tỉ lệ 30-50%. Bệnh này ở trẻ em thường xảy ra khi thời tiết chuyển mùa hay giao mùa, môi trường nóng, lạnh đột ngột và ô nhiễm. Đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, khi trẻ chơi đùa, ra mồ hôi nhưng không được lau khô kịp thời dẫn dễ bị nhiễm lạnh ngược gây viêm đường hô hấp. Triệu trứng của bệnh là trẻ thở khò khè, khó thở, đau ngực, mệt mỏi quấy khóc và lười ăn, ăn hay nôn, ói.

Để phòng tránh bệnh cho trẻ, cha mẹ cần phải thường xuyên vệ sinh tai, mũi, họng cho bé đúng cách. Ngoài ra, cha mẹ nên học cách sử dụng điều hòa hợp lý. Không xối thẳng quạt vào người, vào mặt của bé, mà chỉ để quạt xoay xung quanh. Không nên cho bé ăn đồ ăn thức uống lạnh.

An An

(Theo congluan.vn)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm