Summer hacks: 5 điểm trên quả dưa hấu giúp bạn chọn được một quả dưa ngọt lịm, mọng nước

Emdep.vn - Nếu bạn thấy quả dưa nào cũng giống nhau thì phải đọc ngay những tuyệt chiêu sau.

Dưa hấu là loại quả có vỏ dày, rất khó để phân biệt quả nào ngon, nhưng "vỏ dưa dày thì phải có móng tay nhọn". Khi biết những điều dưới đây rồi thì đừng để anh em nhà dưa hấu làm bạn phải lúng túng thêm lần nào nữa nhé! 

Màu trên vỏ 

Quả dưa hấu nào cũng có phần vỏ màu vàng - là phần vỏ dưa hấu tiếp xúc với mặt đất trong suốt quá trình lớn lên. Quả dưa hấu đã chín sẽ có phần vỏ này màu vàng sậm, da cam. Nếu phần vỏ này còn trắng nghĩa là chưa chín hẳn đâu nhé! 

Đốm rám 

Những đốm rám nâu này cho biết con ong đã thụ phấn nhiều lần trên hoa dưa hấu, mà thụ phấn càng nhiều thì dưa hấu càng đặc biệt ngọt. 

Giới tính quả dưa hấu 

Có thể chúng ta không biết, nhưng những người nông dân trồng dưa thường phân chia "giới tính" của dưa hấu. Dưa hấu "nam" dài hơn, có hình oval, và thường rất mọng nước. Còn dưa hấu "nữ" lại tròn và ngọt hơn. 

Kích cỡ quả dưa hấu 

Nếu bạn đang chọn quả dưa hấu to nhất hoặc nhỏ nhất tại sạp, thì hãy đặt xuống và chọn một quả cỡ trung bình nhé. Nhưng dù kích cỡ thế nào thì cũng nên cảm thấy nặng tay so với kích thước, không phồm phộp. 

Cuống dưa hấu 

Cuống dưa càng khô héo chứng tỏ dưa hấu càng chín đấy nhé. Nếu cuống dưa còn xanh, chắc chắn quả dưa này được thu hoạch quá sớm chưa thể chín được. 

chọn dưa hấu

Dưa hấu giải nhiệt rất tốt trong mùa hè lại bổ sung lượng lớn nước và vitamin cho cơ thể chúng mình. Hãy "đi chợ" ngay để thực hành những mẹo nhỏ này nhé! 

(Theo Thu Trang/ Trí Thức Trẻ)

Tags : Từ khóaXem thêm