Ra mắt nhà chồng mà biết mẹo này thế nào cũng ghi điểm tuyệt đối

Emdep.vn - Làm cua không khó nhưng nếu chưa biết cách làm thì không dễ đối phó đâu nhé.

Ngoài dứa ra thì cua cũng là một trở ngại lớn khi các cô gái về ra mắt nhà chồng. Bởi cua là món ăn ngon, bổ dưỡng thường được các bà mẹ mua về để đãi khách, nhất là dịp có con dâu tương lai về ra mắt. Tinh ý hơn thì nhiều bà mẹ còn muốn thử sức con dâu tương lai bằng món cua này đấy. 

Do đó, tốt nhất là bạn nên thủ sẵn bí kíp làm cua đúng chuẩn sau, biết đâu sau này nhờ bí kíp này mà buổi ra mắt trở nên hoàn hảo hơn nhé. 

Làm cua không quá khó đâu, chỉ cần bạn theo trình tự các bước sau là dễ dàng ngay. 

1. Đầu tiên, bạn cho cua vào nước và dùng bàn chải chà cua cho sạch. Bạn chà mặt trên, mặt dưới cua, 2 càng và các chân cho thật kỹ nhé. Nhớ rửa thêm vài nước vì sau đó chúng ta sẽ không rửa lại cua nữa đâu. 

Lưu ý: Nếu cua còn sống và cựa quậy quá mạnh thì bạn có thể cho cua vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Nhiệt độ lạnh sẽ khiến cua nằm im ngay. 

2. Sau khi cua đã sạch sẽ hoàn toàn thì bạn dùng kéo cắt bỏ các đầu nhọn của chân cua đi. 

3. Tiếp theo, bạn dùng tay lật yếm cua ra, tay còn lại nắm chặt thân cua. Sau đó dùng sức bật mạnh phần tiếp giáp giữa yếm và thân cua để tách 2 phần này ra. Bây giờ thì bạn cứ nhẹ nhàng gỡ tiếp phần mai cua ra là xong. 

4. Rồi bạn dùng tay gỡ các vú cua nằm ở 2 bên. Phần vú cua rất mềm nên rất dễ gỡ nhé. 

5. Sau đó, bạn dùng kéo cắt bỏ 2 chân bé tí ở cuối con cua đi. 2 chân này nhỏ quá nên có để lại cũng chỉ vướng víu thôi. 

6. Bây giờ thì bạn dùng tay khéo léo gỡ bỏ phần phân cua đi. Phân cua là phần nằm ngay chính giữa có màu đen. Còn phần màu vàng là gạch cua rất ngon nên giữ lại nhé. 

mẹo làm cua

7. Cuối cùng bạn dùng kéo cắt cua làm 2 là xong. Tuy nhiên trước khi cắt cũng nên hỏi mẹ chồng xem có cắt không nhé. Vì cũng có nhà thích để nguyên con cua như thế. 

Bây giờ, bạn chỉ cần mang cua đi chế biến món ngon là xong. 

Nhìn thấy cách bạn làm cua nhanh gọn, đẹp mắt thế này, chắc chắn mẹ chồng sẽ mừng thầm trong bụng vì sắp rước được nàng dâu đảm đang đấy. 

Theo Đoan Trang/Trí Thức Trẻ

Tags : Từ khóaXem thêm