Mẹo đơn giản giúp bé tránh đi lạc mẹ nào cũng cần biết

Emdep.vn - Một mẹo đơn giản nhưng có ý nghĩa tuyệt vời, đặc biệt khi bé tham gia vui chơi nơi đông người.

Mùa hè là mùa của những chuyến du lịch, vui chơi, tắm biển. Các mẹ rất muốn cho bé tham gia các hoạt động vui chơi để giúp con có nhiều trải nghiệm mới mẻ, thêm hiểu biết. Tuy nhiên, một trong những mối lo của mọi gia đình là chính vì tham gia các hoạt động đông người, cùng với bản tính hiếu động của trẻ, trẻ có thể bị lạc bố mẹ bất cứ lúc nào. Để tránh trường hợp này, nhiều gia đình đã ghi sẵn những mẩu giấy có số liên lạc của mình và để vào túi xách, túi áo của trẻ, tuy nhiên cách này không phải lúc nào cũng hữu hiệu, vì mẩu giấy để ở nơi kín, không phải ai cũng phát hiện ra. 

Mới đây, một bà mẹ cũng là một blogger nổi tiếng đã nghĩ ra một phương pháp mới, đơn giản mà lại hiệu quả tuyệt vời. Khi trẻ cần ra ngoài nơi đông người, bạn hãy ghi thông tin liên lạc tên chính tay của trẻ, vì đây chính là vị trí dễ nhìn, mà bất cứ ai cũng có thể thấy và lập tức giúp bé liên lạc với mẹ. Nội dung có thể ghi: "Nếu trẻ bị lạc, xin hãy liên lạc qua số điện thoại:..". Nhờ vậy, khi bé bị lạc, các chú công an hoặc bất cứ một người tốt qua đường nào có thể giúp bé liên lạc lại ngay với bạn. 

Mẹo đơn giản giúp bé tránh lạc mẹ nào cũng cần biết

Để tránh dòng chữ bị trôi mất do mồ hôi hay khi bé nghịch nước, bạn hãy dùng loại băng dính cá nhân dạng lỏng (liquid bandage). Đây là loại dung dịch có tác dụng tạo một lớp bảo vệ như băng dán cá nhân, dùng để chống nhiễm trùng, dành cho những khu vực không tiện dán băng cá nhân. Vì vậy bạn có thể mua sẵn 1 lọ về nhà để dùng trong nhiều trường hợp. Lớp băng dính lỏng chống nước này có thể bảo quản được 1 ngày.  

Mẹo đơn giản giúp bé tránh đi lạc mẹ nào cũng cần biết

Ngoài ra, nếu không tiện có băng dính cá nhân dạng lỏng, bạn có thể tự sáng tạo theo cách của mình, ví dụ dán một lớp băng dính trong tạm thời lên tay bé nếu việc đi ra ngoài không quá lâu, hoặc viết chữ bằng loại bút hạn chế trôi. Việc làm những mác áo ghi sẵn thông tin và may vào áo của trẻ là cách được nhiều bà mẹ Việt Nam đã áp dụng. Tuy nhiên, cách viết vào tay xem ra vẫn đơn giản, đỡ tốn kém nhất và phù hợp ngay cả trong trường hợp bé không mặc quần áo đồng phục trong lúc đi tắm biển. 

Khánh An

(Dịch từ: BS)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm