Mẹo để mua được hoa quả chín mà không cần cắt ra ăn thử
Tin liên quan
1. Dưa lưới
Bạn có thể dùng loại dưa này để ăn tươi hoặc làm salad. Khi mua, bạn nên lắc nhẹ để cảm nhận phần hạt bên trong. Nếu có cảm giác hạt lỏng, di chuyển bên trong thì đó là dấu hiệu dưa đã chín. Dưa có mùi thơm ngọt cũng là dấu hiệu cho thấy quả đã chín. Khi ngửi, bạn phải ghi nhớ ấn tượng đầu tiên ở mũi mình. Nếu thấy có mùi hương bất thường (hơi ủng/ không thấy mùi) thì đừng cố đánh lừa giác quan của mình. Đó là quả dưa chưa chín hoặc đã bị hỏng, không nên mua.
(Ảnh: Unsplash)
2. Cà chua
Cà chua cũng có nhiều loại khác nhau và dùng vào nhiều món ăn khác nhau. Nhưng có một điểm chung là cà chua chín ngon thường có màu đậm, cũng có mùi thơm ngọt ngào của rau củ, chứ không mang mùi chua gắt. Trong trường hợp bạn định mua nhiều thì có thể bóp nhẹ thử để xem kết cấu chung của lứa cà chua đó. Cà chua hơi đặc là loại tốt nhất để làm sốt mỳ spagetti.
(Ảnh: Unsplash)
3. Đào, mận
Các loại quả này có điểm chung là khi chín sẽ có cảm giác hơi nặng khi cầm ở trên tay. Nhưng bạn lưu ý, cảm giác nặng này rất thanh thoát. Còn khi bóp nhẹ vào vỏ thấy quả hơi lún, có cảm giác rất nặng (vì nhân quá đặc) thì quả đó có dấu hiệu chín quá hoặc sắp hỏng.
(Ảnh: Unsplash)
4. Quả lê
Khi bạn bóp nhẹ vào phần thịt (gần cuống) quả lê mà thấy hơi mềm, đây là dấu hiệu quả đã chín. Nhưng nếu bạn có cảm giác phần thân lê bị lõm nhẹ thì quả lê đã chín quá, chỉ thích hợp để làm sinh tố thôi nhé.
(Ảnh: Unsplash)
5. Dâu tây
Cách nhận biết dây tây chín cực kỳ đơn giản: hương thơm. Kết cấu vỏ dâu không mềm, không cứng và có mùi thơm ngát đúng tiêu chuẩn, nếu chọn được những quả dâu như vậy thì bạn cứ yên tâm mua về nhà.
(Ảnh: Unsplash)
6. Quả mâm xôi
Quả mâm xôi chín luôn luôn có màu đỏ hồng. Nếu chúng có màu tối hơn chứng tỏ đang trên đà bị hỏng, bạn không nên mua. Ở giữa quả mâm xôi có một lỗ nhỏ, nếu bạn nhìn qua đó mà thấy các đốm đen thì phải tránh xa nhé, chúng hết hạn thật rồi.
(Ảnh: Unsplash)
7. Măng tây
Măng tây thường có sẵn quanh năm, nhưng sẽ có mùi vị ngon nhất vào mùa xuân. Đây là món rau không phổ biến ở Việt Nam nên bạn cần lưu ý chọn những cây có thân chắc chắn, còn nguyên vẹn từng khấc. Măng tây chỉ cần hơi héo (ngả sang xanh nhạt/ vàng) chúng sẽ không còn giữ được vị thơm ngon nữa.
(Ảnh: Unsplash)
8. Quả bơ
Bạn không nên chọn quả bơ có phần thịt (gần cuống) mềm hoặc phẳng. Nhiều người yêu thích món bơ đã kết luận điểm chung của những quả chín tới có phần thịt (gần cuống) tương đối chắc, có mùi thơm, gồ ghề. Quả bơ thường có màu xanh và đốm đen ở trên vỏ. Miễn là có mùi thơm đặc trưng của trái cây, dù vỏ bơ xanh sáng thì chúng cũng chín rồi. Ngoài ra cũng có loại bơ chuyển sang màu nâu sẫm thì mới chắc chắn chín nhé.
(Ảnh: Unsplash)
(Theo Minh Minh/ trithucvn.net)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất