Loại bỏ lớp mỡ bị đông cứng trong nồi thịt kho chỉ trong tích tắc với mẹo đơn giản này!

Emdep.vn - Chỉ với một miếng màng bọc thực phẩm, bạn cũng có thể loại bỏ lớp mỡ đông này mà chẳng tốn nhiều công sức.

Mùa đông, những nồi thịt, tôm hay cá kho hoặc các món ăn khác có phần mỡ hoặc dầu ăn rất dễ bị đông lại khi để nguội. Lớp mỡ đông này khiến món ăn trở nên ngán ngấy, không hấp dẫn.  

Để loại bỏ chúng, nhiều người dùng thìa múc bỏ hoặc đun sôi lại món ăn sau đó hớt bớt mỡ.  

Tuy nhiên chỉ với màng bọc thực phẩm, bạn cũng có thể loại bỏ lớp mỡ đông này mà chẳng tốn nhiều công sức.  

Chuẩn bị:  

- Màng bọc thực phẩm plastic  

- Nồi thịt, cá kho…  

Cách làm :  

Phủ màng bọc lên bề mặt thức ăn trong nồi, sau đó ấn mạnh ngón tay vào những chỗ có mỡ bị đông lại để mỡ bám vào màng bọc thực phẩm.  

Sau đó từ từ gỡ nhẹ.  

Mỡ hoặc dầu bị đông sẽ được lấy đi hết theo màng bọc.  

Chúc các bạn thành công!    

 Theo Khám phá

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm