Chậu cây trang trí cửa sổ mang sắc xanh cho ngôi nhà bạn

Emdep.vn - Giải pháp lý tưởng cho những ngôi nhà không có không gian để trồng cây với cách làm đơn giản, lại khiến cửa sổ nhà bạn trở nên xinh đẹp, lãng mạn hơn.
Bạn là người yêu thích thiên nhiên nhưng không có không gian hay ban công để trồng cây. Vậy thì việc trồng cây xanh ngoài cửa sổ là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn. Nó vừa giúp bạn không mất diện tích, lại có được những chậu cây xanh đáng yêu trang trí cho ngôi nhà thêm xinh đẹp. Không chỉ thế, những chậu cây được trồng ngoài trời đón ánh nắng trực tiếp sẽ trở nên tươi tốt và lớn mạnh không ngừng. 
Chậu cây trang trí cửa sổ mang sắc xanh cho ngôi nhà bạn
Nguyên vật liệu:
+ Thùng kẽm (số lượng phụ thuộc độ rộng cửa sổ)
+ Khoan
+ Mũi khoan 6mm
+ Vít 1,2cm
+ Cây bụi nhỏ
+ Vải bố hoặc vải gai để trang trí
+ Keo bắn nóng
+ Sơn phun
Bước 1:
Đo độ dài cửa sổ, xác định số lượng chậu cây bạn sẽ trang trí cũng như vị trí của chúng. Sau đó cắt một mảnh gỗ có chiều dài tương ứng để làm giá treo các chậu cây. Thanh gỗ nên có độ dày khoảng 2,5 -3cm, rộng 7- 8cm và độ dài bằng chiều dài cửa sổ.
Bước 2:
Dùng sơn xịt lên miếng gỗ, sau đó để khô.
Bước 3:
Khoan các điểm trên thanh gỗ vừa để treo các chậu cây, vừa để gắn thanh gỗ lên cửa sổ. Bạn sẽ tiến hành khoan lên thanh gỗ để xác định các điểm, sau đó khoan xuyên qua thùng kẽm với thanh gỗ bên dưới. 
Bước 4:
Dùng vải gai hoặc vải bố để trang trí bên ngoài thùng kẽm bằng cách cuốn quanh thùng. Sau đó dùng keo bắn nóng để cố định lại lớp vải trang trí.
Bước 5:
Bạn nên trang trí thêm một lớp vải màu sắc nổi bật, như một sợi dây ruy-băng cuốn quanh thùng kẽm.
Bước 6:
Khi thùng kẽm đã được trang trí xong, dùng mũi khoan để bắt vít 1,2cm cố định thùng kẽm vào tấm gỗ.
Bước 7:
Bạn tiến hành trồng thử các cây, chỉnh sử kích thước cây hay bầu đất cho phù hợp với các thùng kẽm, vì việc chỉnh sửa chúng dưới đất sẽ dễ dàng hơn sau khi treo thùng kẽm lên cửa sổ. Sau khi các cây đã có hình dáng hoàn hảo, bạn tạm thời bỏ cây ra, chỉ để lại những phần đất vụn trong thùng kẽm. 
Bước 8:
Với sự giúp đỡ của một người bạn để giữ thanh gỗ cân bằng trên cửa sổ, bạn tiến hành bắt vít để cố định thanh gỗ vào tường. Ngay sau khi các thùng kẽm đã được gắn cố định, bạn có thể đặt lại cây vào thùng, trồng chúng cẩn thận và tưới nước để đất bám chặt hơn vào cây.
Bước 9:
Những chậu cây của bạn đã hoàn thành. Bạn có thể dùng dây gai để buộc thêm những vật trang trí đáng yêu lên cây.
Còn gì tuyệt vời bằng việc mỗi sáng dậy, bạn có thể ngắm nhìn khung cửa sổ của mình đầy sắc xanh của thiên nhiên.
Đừng quên theo dõi chuyên mục Khéo tay của tạp chí Em đẹp thường xuyên để có được cho mình những gợi ý làm đồ handmade và trang trí nhà cửa hay ho nhé!
Khánh An
(Nguồn: HG)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm